คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 5
ปลาดอลลี่ ซึ่งมีถิ่นแถวแคนนาดา
ปลาแพนกาเซีย ดอลลี่ซึ่งมีถิ่นฐานแถบเวียดนาม
ทั้งสองชนิด ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องอะไรกันเลยครับ เหมือนกันอย่างเดียวคือเป็นปลาเหมือนกัน
ทั้งคุณค่า สารอาหาร และราคา ก็ต่างกันมาก
cpไปส่งเสริมการเลี้ยงที่นั่นครับ และส่งกลับมาขายบ้านเรา
ปลาดอรรี่ เวียดนามเป็นชื่อทางสายพันธ์เฉยๆ เนื้อปลาขาว มีชมพูบ้างเพราะควบคุมการเลี้ยง
ส่วนปลาสวายบ้านเรา เนื้อออกเหลืองเพราะมีมันมาก
ปลาแพนกาเซีย ดอรรี่ ส่งจากเวียดนามไปขายอเมริกาเหมือนกันครับ
แต่กฎหมายที่นั่น บังคับให้ใช้ชื่อของปลาเท่านั้น บรรจุพันธ์ที่ส่งปลาไปขายที่นั่นเลยมีชื่อบนถุงว่า สวาย(swai)
ไม่ได้มาใช้คำกำกวมแบบบ้านเรา
ปลาแพนกาเซีย ดอลลี่ซึ่งมีถิ่นฐานแถบเวียดนาม
ทั้งสองชนิด ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องอะไรกันเลยครับ เหมือนกันอย่างเดียวคือเป็นปลาเหมือนกัน
ทั้งคุณค่า สารอาหาร และราคา ก็ต่างกันมาก
cpไปส่งเสริมการเลี้ยงที่นั่นครับ และส่งกลับมาขายบ้านเรา
ปลาดอรรี่ เวียดนามเป็นชื่อทางสายพันธ์เฉยๆ เนื้อปลาขาว มีชมพูบ้างเพราะควบคุมการเลี้ยง
ส่วนปลาสวายบ้านเรา เนื้อออกเหลืองเพราะมีมันมาก
ปลาแพนกาเซีย ดอรรี่ ส่งจากเวียดนามไปขายอเมริกาเหมือนกันครับ
แต่กฎหมายที่นั่น บังคับให้ใช้ชื่อของปลาเท่านั้น บรรจุพันธ์ที่ส่งปลาไปขายที่นั่นเลยมีชื่อบนถุงว่า สวาย(swai)
ไม่ได้มาใช้คำกำกวมแบบบ้านเรา
สมาชิกหมายเลข 997516 ถูกใจ, Charnyut ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1681812 ถูกใจ, hamuhamoo ถูกใจ, น้ำฟ้าสีฟ้า ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 838909 ถูกใจ, มัจฉา chalor_a ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1421289 ถูกใจ, Willkommen ถูกใจ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ปลาดอร์รี่(ปลาสวายเวียดนาม) มันลดความอ้วนได้จริงไหมคะ
ประเด็นคือที่อยากถามเราไปดูแคลอรี่ของปลาดอร์รี่ของแท้ 100 กรัม 90 แคลอรี่
แล้วปลาแพนกาเซียดอร์รี่หรือปลาสวายเวียดนามที่เรากินกันเนี่ย ความจริงแล้วมันกี่แคลอรี่กันแน่คะ?
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้