วันนี้เราทำบราวนี่สูตรแม่ปูค่ะ มีปัญหาหลายข้อที่สงสัยมาถามค่ะ
1.หลังจากเราอบบราวนี่เสร็จ เรารอให้มันหายร้อนก่อนแล้วก็เอาไปแช่ตู้เย็นไม่ได้ตัดทันทีค่ะ ปรากฏว่าพอตัดแล้วความหนาของชิ้นมันไม่เท่ากันค่ะ ฝั่งนึงนี่ชิ้นบางมาก ส่วนอีกฝั่งชิ้นหนาสวยดีค่ะ เลยอยากทราบว่าเป็นเพราะอะไร แล้วจะทำยังไงให้เนื้อบราวนี่มีความหนาเท่าๆกัน
2.เนื้อบราวนี่ของเรามันหนึบมากๆเลยค่ะ แกะออกจากกระดาษไขค่อนข้างยาก เลยไม่รู้ว่าที่ตัวเองทำออกมาได้นี่คือถูกหรือว่าผิดกันแน่
3.การอบบราวนี่ปกตินี่ต้องใช้ไฟแบบไหนคะ ของเราอบไฟล่างก่อนประมาณ 30 นาที จากนั้นเราก็อบบน-ล่างต่อได้ประมาณ 5 นาทีก็รีบปิดไฟบนค่ะ เพราะว่าอัลมอนด์สไลด์สีเริ่มเข้มแล้ว อบต่อจนประมาณ เกือบชั่วโมงจึงเสร็จค่ะ ซึ่งระหว่างนั้นบราวนี่ก็ปูดมากเลยค่ะ ปูดทีละฝั่งแล้วค่อยๆแฟบ แต่มีฝั่งนึงที่ปูดจนล้นออกมาเลยค่ะ คือฝั่งที่ตัดออกมาแล้วชิ้นบางๆค่ะ เลยอยากทราบว่าควรแก้ปัญหาอย่างไรไม่ให้มันปูดจนล้นดีคะ
สอบถามเรื่องการทำบราวนี่ค่ะ
1.หลังจากเราอบบราวนี่เสร็จ เรารอให้มันหายร้อนก่อนแล้วก็เอาไปแช่ตู้เย็นไม่ได้ตัดทันทีค่ะ ปรากฏว่าพอตัดแล้วความหนาของชิ้นมันไม่เท่ากันค่ะ ฝั่งนึงนี่ชิ้นบางมาก ส่วนอีกฝั่งชิ้นหนาสวยดีค่ะ เลยอยากทราบว่าเป็นเพราะอะไร แล้วจะทำยังไงให้เนื้อบราวนี่มีความหนาเท่าๆกัน
2.เนื้อบราวนี่ของเรามันหนึบมากๆเลยค่ะ แกะออกจากกระดาษไขค่อนข้างยาก เลยไม่รู้ว่าที่ตัวเองทำออกมาได้นี่คือถูกหรือว่าผิดกันแน่
3.การอบบราวนี่ปกตินี่ต้องใช้ไฟแบบไหนคะ ของเราอบไฟล่างก่อนประมาณ 30 นาที จากนั้นเราก็อบบน-ล่างต่อได้ประมาณ 5 นาทีก็รีบปิดไฟบนค่ะ เพราะว่าอัลมอนด์สไลด์สีเริ่มเข้มแล้ว อบต่อจนประมาณ เกือบชั่วโมงจึงเสร็จค่ะ ซึ่งระหว่างนั้นบราวนี่ก็ปูดมากเลยค่ะ ปูดทีละฝั่งแล้วค่อยๆแฟบ แต่มีฝั่งนึงที่ปูดจนล้นออกมาเลยค่ะ คือฝั่งที่ตัดออกมาแล้วชิ้นบางๆค่ะ เลยอยากทราบว่าควรแก้ปัญหาอย่างไรไม่ให้มันปูดจนล้นดีคะ