เเกงnะหรี่ญี่ปุ่นในร้านโคโคอิจิบันยะ เขาใส่พริกอะไรคะ ทำไมเผ็ดร้อนดีจัง

กระทู้คำถาม
เวลาเราทำแกงกะหรี่กินเองที่บ้านอะค่ะ เราก็จะใช้ผง ก้อน แกงกะหรี่สำเร็จรูป หลายๆยี่ห้อคละกันไป ที่ขายตามซุปเปอร์มาร์เก็ต แต่!!! เราเลือกเครื่องแกงแบบที่เขียนว่า เผ็ดระดับห้า อะไรแบบนี้แล้วอะค่ะ ทำไมมันยังไม่เผ็ดเลยคะ จำได้ว่ากินที่โคโค่มันเผ็ดร้อนใช้ได้เลยอะค่ะ ขนาดกินแค่เผ็ดระดับสามเองนะ ยังเผ็ดกว่าระดับห้าตามท้องตลาด

คือเราต้องหาพริกแบบไหนมาใส่คะ ถึงจะได้ปรับความเผ็ดให้เผ็ดร้อนสมใจอยากอะค่ะ

ทั้งนี้ทั้งนั้นเราอาจจะลิ้นไม่แม่นก็ได้นะคะ อาจจะไม่ค่อยเที่ยง ขอเชิญผู้รู้มาให้ความกระจ่างด้วยค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
เดาว่า เขาน่าจะเพิ่มพริกไทย กับคาเยนเป๊ปเปอร์ นะคะ
พริกไทยเพราะมันร้อน เราเคยกินระดับห้า เราว่ามันให้ความรู้สึกร้อนมากๆ ไม่ใช่เผ็ด
ใส่คาเยนเป๊ปเปอร์ เพราะสีสวย และเผ็ดด้วย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่