อ่าานกระทู้อื่นๆ ว่ามีคนปั่นอกไก่กินแทนการนำมาปรุงอาหาร เลยลองทำบ้าง ง่ายดี สามารถเตรียมส่วนผสมล่วงหน้า เก็บไว้ในตู้เย็นได้หลายวัน ก่อนนำมาปั่น รสชาติดีเลยค่ะ กระเดือกมันลงไป เอื้อกก ๆๆ !!!
วิธีทำ
1) อกไก่/สันในไก่ หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ นำไปต้มจนสุก สะเด็ดน้ำ เก็บใส่กล่องพลาสติคปิดฝาในตู้เย็น ทำทีละเยอะๆ เลยค่ะ
2) ฟักทองหั่นเป็นเสี้ยวนึ่งจนสุก เก็บเหมือนกับไก่ต้ม ยังไม่ต้องหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ตอนจะปั่น
3) นมดัชชี่/เมจิ รสจืดไร้ไขมัน ขวดเล็ก ถ้าขวดใหญ่ ก็แบ่งทำได้สี่ครั้ง
4) ใส่ส่วนผสมทุกอย่าง ไก่มากหน่อย ฟักทอง 3-4 เสี้ยวเล็ก นม ใส่น้ำเปล่านิดหน่อย ปั่นให้เข้ากัน
จะได้โปรตีนเชคแบบโฮมเมด รสชาติคล้ายน้ำฟักทองใส่นมสด อร่อยดีนะ
เครื่องดื่มโปรตีนสำหรับคนขี้เกียจเคี้ยวไก่
วิธีทำ
1) อกไก่/สันในไก่ หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ นำไปต้มจนสุก สะเด็ดน้ำ เก็บใส่กล่องพลาสติคปิดฝาในตู้เย็น ทำทีละเยอะๆ เลยค่ะ
2) ฟักทองหั่นเป็นเสี้ยวนึ่งจนสุก เก็บเหมือนกับไก่ต้ม ยังไม่ต้องหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ตอนจะปั่น
3) นมดัชชี่/เมจิ รสจืดไร้ไขมัน ขวดเล็ก ถ้าขวดใหญ่ ก็แบ่งทำได้สี่ครั้ง
4) ใส่ส่วนผสมทุกอย่าง ไก่มากหน่อย ฟักทอง 3-4 เสี้ยวเล็ก นม ใส่น้ำเปล่านิดหน่อย ปั่นให้เข้ากัน
จะได้โปรตีนเชคแบบโฮมเมด รสชาติคล้ายน้ำฟักทองใส่นมสด อร่อยดีนะ