วัตถุดิบ
- อกไก่
- เห็ด(ตามชอบค่ะ)
- เต้าหู้แข็ง
- เส้นสปาเก็ตตี้
ส่วนเครื่องต้มยำ
- ข่า
- ตะไคร้
- ใบมะกรูด
- พริกสด
- พริกเผา
- มะขามเปียก
- กะทิ
- หอม ผักชี
ต้มเส้นเก็ตตี้จนสุก (อย่าสุกจนนิ่มเกิน เหนียวหนึบๆพอ)
ตักขึ้น นำไปล้างผ่านน้ำจนหายร้อนแล้วพักไว้
หั่นทุกอย่าง ละลายมะขามเปียกกับน้ำ จนได้น้ำมะขามข้น
ต้มน้ำ ใส่เครื่องต้มยำ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด น้ำมะขาม และพริกเผา
พอน้ำเดือดใส่ไก่ กะทิ พริก ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา ตามชอบ
รอจนไก่สุก ใส่เห็ดกับเต้าหู้ ต้มต่อไปเรื่อยๆ จนน้ำข้น ใส่หอม ผักชี
สุดท้ายจะใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไปคลุก หรือจะตักราดเส้นก็ดี -,.-
ตักเสริฟ
ส่วนตัวชอบสูตรที่นำเครื่องต้มยำมาปั่นรวมกันมากกว่า อร่อยมว้ากกก
*ชวนทำสปาเก็ตตี้ต้มยำไก่*
- อกไก่
- เห็ด(ตามชอบค่ะ)
- เต้าหู้แข็ง
- เส้นสปาเก็ตตี้
ส่วนเครื่องต้มยำ
- ข่า
- ตะไคร้
- ใบมะกรูด
- พริกสด
- พริกเผา
- มะขามเปียก
- กะทิ
- หอม ผักชี
ต้มเส้นเก็ตตี้จนสุก (อย่าสุกจนนิ่มเกิน เหนียวหนึบๆพอ)
ตักขึ้น นำไปล้างผ่านน้ำจนหายร้อนแล้วพักไว้
หั่นทุกอย่าง ละลายมะขามเปียกกับน้ำ จนได้น้ำมะขามข้น
ต้มน้ำ ใส่เครื่องต้มยำ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด น้ำมะขาม และพริกเผา
พอน้ำเดือดใส่ไก่ กะทิ พริก ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา ตามชอบ
รอจนไก่สุก ใส่เห็ดกับเต้าหู้ ต้มต่อไปเรื่อยๆ จนน้ำข้น ใส่หอม ผักชี
สุดท้ายจะใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไปคลุก หรือจะตักราดเส้นก็ดี -,.-
ตักเสริฟ
ส่วนตัวชอบสูตรที่นำเครื่องต้มยำมาปั่นรวมกันมากกว่า อร่อยมว้ากกก