ทาร์ตไข่ของหนู ทำไมไม่เหมือนาวบ้านเขา

http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2010/12/D9991835/D9991835.html

หลังจากค้นหาสูตรทาร์ตไข่มานาน ก็ได้จากลิ้งค์นี้ค่ะ เห็นว่าง่ายดีแฮะ และเขาก็บอกวิธีทำอย่างละเอียด ไม่รอช้า ก๊อบปี้มาทุกอย่าง แต่เราใช้ไมโครเวฟค่ะ คิดว่าเพราะใช้ไมโครเฟนี่แหละ ผลเลยเป็นแบบนี้
(ทำเมื่อวันหยุดแรงงานแล้วค่ะ บังเอิญลบรูปไปแล้ว เลยก๊อบมาจากรูปที่โพสไว้ในเฟส เลยได้รูปเล็กนิดเดียว)



ผลก็คือ ไส้อ่ะ อร่อย รสชาติใกล้เคียงกะทาร์ตไข่ของkfc แต่พอเอาน้ำเชื่อมทาแล้วอบอีกครั้ง น้ำเชื่อมไม่ไหม้เกรียม (อบด้วยความร้อน 200 นาน5นาที)
ส่วนถ้วย แป้งกรอบแบบแข็งๆเหมือนขนมกะหรี่ปั๊บค่ะ ไม่กรอบฟูเหมือนเค๊าเลย

ใครพอมีเคร็ดลับอะไรแนะนำบ้างคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่