http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2010/12/D9991835/D9991835.html
หลังจากค้นหาสูตรทาร์ตไข่มานาน ก็ได้จากลิ้งค์นี้ค่ะ เห็นว่าง่ายดีแฮะ และเขาก็บอกวิธีทำอย่างละเอียด ไม่รอช้า ก๊อบปี้มาทุกอย่าง แต่เราใช้ไมโครเวฟค่ะ คิดว่าเพราะใช้ไมโครเฟนี่แหละ ผลเลยเป็นแบบนี้
(ทำเมื่อวันหยุดแรงงานแล้วค่ะ บังเอิญลบรูปไปแล้ว เลยก๊อบมาจากรูปที่โพสไว้ในเฟส เลยได้รูปเล็กนิดเดียว)
ผลก็คือ ไส้อ่ะ อร่อย รสชาติใกล้เคียงกะทาร์ตไข่ของkfc แต่พอเอาน้ำเชื่อมทาแล้วอบอีกครั้ง น้ำเชื่อมไม่ไหม้เกรียม (อบด้วยความร้อน 200 นาน5นาที)
ส่วนถ้วย แป้งกรอบแบบแข็งๆเหมือนขนมกะหรี่ปั๊บค่ะ ไม่กรอบฟูเหมือนเค๊าเลย
ใครพอมีเคร็ดลับอะไรแนะนำบ้างคะ
ทาร์ตไข่ของหนู ทำไมไม่เหมือนาวบ้านเขา
หลังจากค้นหาสูตรทาร์ตไข่มานาน ก็ได้จากลิ้งค์นี้ค่ะ เห็นว่าง่ายดีแฮะ และเขาก็บอกวิธีทำอย่างละเอียด ไม่รอช้า ก๊อบปี้มาทุกอย่าง แต่เราใช้ไมโครเวฟค่ะ คิดว่าเพราะใช้ไมโครเฟนี่แหละ ผลเลยเป็นแบบนี้
(ทำเมื่อวันหยุดแรงงานแล้วค่ะ บังเอิญลบรูปไปแล้ว เลยก๊อบมาจากรูปที่โพสไว้ในเฟส เลยได้รูปเล็กนิดเดียว)
ผลก็คือ ไส้อ่ะ อร่อย รสชาติใกล้เคียงกะทาร์ตไข่ของkfc แต่พอเอาน้ำเชื่อมทาแล้วอบอีกครั้ง น้ำเชื่อมไม่ไหม้เกรียม (อบด้วยความร้อน 200 นาน5นาที)
ส่วนถ้วย แป้งกรอบแบบแข็งๆเหมือนขนมกะหรี่ปั๊บค่ะ ไม่กรอบฟูเหมือนเค๊าเลย
ใครพอมีเคร็ดลับอะไรแนะนำบ้างคะ