แป้งทาร์ตแบบร่วน ใช้น้ำมันหรือเนยดีคะ

สวัสดีค่ะ พอดีเสิร์ชเจอสูตรทาร์ตไข่ของเจ้าของกระทู้นี้

http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2010/12/D9991835/D9991835.html

ลองทำตามดูสองรอบค่ะแต่ทาร์ตร่วนมากๆ (ไม่รู้ตอนผสมแป้งแฉะไปหรือเปล่าหว่า) เวลาจับจับแรงไม่ได้ ไม่งั้นทาร์ตจะแตกค่ะ

พอเปิดดูสูตรอื่นๆที่เป็นพายร่วน เห็นเค้าไม่ใส่น้ำมันกันเหมือนในสูตรบนกระทู้ แต่ใช้เนยแทนทั้งหมด ไม่ทราบว่าจะทำให้ทาร์ตเเข็งขึ้นไหมคะ

อันนี้สูตรแบบที่ไม่ใช้น้ำมัน ใช้แต่เนยค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้  

ทีนี้บางสูตรเขาก็ใช้วิธีตะล่อมแป้งแบบใช้ไม้พาย บางสูตรมือเลย อยากทราบว่าแบบไหนดีกว่ากันคะ อ่านเข้าใจว่าไม่ควรนวดแป้งนานใช่ไหมคะ ยิ้ม

ขอบคุณมากๆค่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่