สวัสดีค่ะ พอดีเสิร์ชเจอสูตรทาร์ตไข่ของเจ้าของกระทู้นี้
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2010/12/D9991835/D9991835.html
ลองทำตามดูสองรอบค่ะแต่ทาร์ตร่วนมากๆ (ไม่รู้ตอนผสมแป้งแฉะไปหรือเปล่าหว่า) เวลาจับจับแรงไม่ได้ ไม่งั้นทาร์ตจะแตกค่ะ
พอเปิดดูสูตรอื่นๆที่เป็นพายร่วน เห็นเค้าไม่ใส่น้ำมันกันเหมือนในสูตรบนกระทู้ แต่ใช้เนยแทนทั้งหมด ไม่ทราบว่าจะทำให้ทาร์ตเเข็งขึ้นไหมคะ
อันนี้สูตรแบบที่ไม่ใช้น้ำมัน ใช้แต่เนยค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้http://www.youtube.com/watch?v=k7OOjGCL_-I
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pim1081009&month=06-2010&date=11&group=7&gblog=7
ทีนี้บางสูตรเขาก็ใช้วิธีตะล่อมแป้งแบบใช้ไม้พาย บางสูตรมือเลย อยากทราบว่าแบบไหนดีกว่ากันคะ อ่านเข้าใจว่าไม่ควรนวดแป้งนานใช่ไหมคะ
ขอบคุณมากๆค่า
แป้งทาร์ตแบบร่วน ใช้น้ำมันหรือเนยดีคะ
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2010/12/D9991835/D9991835.html
ลองทำตามดูสองรอบค่ะแต่ทาร์ตร่วนมากๆ (ไม่รู้ตอนผสมแป้งแฉะไปหรือเปล่าหว่า) เวลาจับจับแรงไม่ได้ ไม่งั้นทาร์ตจะแตกค่ะ
พอเปิดดูสูตรอื่นๆที่เป็นพายร่วน เห็นเค้าไม่ใส่น้ำมันกันเหมือนในสูตรบนกระทู้ แต่ใช้เนยแทนทั้งหมด ไม่ทราบว่าจะทำให้ทาร์ตเเข็งขึ้นไหมคะ
อันนี้สูตรแบบที่ไม่ใช้น้ำมัน ใช้แต่เนยค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ทีนี้บางสูตรเขาก็ใช้วิธีตะล่อมแป้งแบบใช้ไม้พาย บางสูตรมือเลย อยากทราบว่าแบบไหนดีกว่ากันคะ อ่านเข้าใจว่าไม่ควรนวดแป้งนานใช่ไหมคะ
ขอบคุณมากๆค่า