ช่วงนี้ชอบทำวุ้นน้ำตาลสดที่ลองคิดสูตรขึ้นมาจากพวกวุ้นน้ำหวาน หลงใหลในความหอมหวาน และความน่ารักของพิมพ์กุหลาบ ยิ่งทำยิ่งหลงรักจริง ๆ ค่ะ
ส่วนผสมสำหรับวุ้น 36 ชิ้นนะคะ (แล้วแต่ขนาดพิมพ์)
1) น้ำตาลสด 1+1/2 ถ้วยตวง (ประมาณ 340 ml.)
2) น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
3) ผงวุ้น 1 ช้อนชาพูน ๆ
วิธีทำ
1) นำน้ำตาลสดเทใส่หม้อ นำผงวุ้นใส่ลงไปแช่ให้วุ้นอิ่มตัวและละลายสัก 5-10 นาที
2) เปิดไฟตั้งให้เดือด หมั่นคน
3) เติมน้ำตาล ต้มจนละลาย เดือดทั่วหม้อ
4) ปล่อยให้น้ำวุ้นเย็นตัวลงสักพัก แล้วเทใส่พิมพ์รอเซตตัวค่ะ
หมายเหตุ: เนื่องจากน้ำตาลสดแต่ละที่ความหวานและสีจะต่างกัน อันนี้ต้องลองชิมดูแล้วปรับปริมาณน้ำตาลดูนะคะ ของจ๋อมจะหวานแบบพอดี ๆ เน้นความหอมของน้ำตาลสดค่ะ ^^
Cooking is LOVE made visible!!!
ยิ่งทำยิ่งหลงรัก "วุ้นน้ำตาลสด" "...เคลิ้ม ๆ ค่ะ d-^^)/ - Cooking is LOVE made visible!!!
ช่วงนี้ชอบทำวุ้นน้ำตาลสดที่ลองคิดสูตรขึ้นมาจากพวกวุ้นน้ำหวาน หลงใหลในความหอมหวาน และความน่ารักของพิมพ์กุหลาบ ยิ่งทำยิ่งหลงรักจริง ๆ ค่ะ
ส่วนผสมสำหรับวุ้น 36 ชิ้นนะคะ (แล้วแต่ขนาดพิมพ์)
1) น้ำตาลสด 1+1/2 ถ้วยตวง (ประมาณ 340 ml.)
2) น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
3) ผงวุ้น 1 ช้อนชาพูน ๆ
วิธีทำ
1) นำน้ำตาลสดเทใส่หม้อ นำผงวุ้นใส่ลงไปแช่ให้วุ้นอิ่มตัวและละลายสัก 5-10 นาที
2) เปิดไฟตั้งให้เดือด หมั่นคน
3) เติมน้ำตาล ต้มจนละลาย เดือดทั่วหม้อ
4) ปล่อยให้น้ำวุ้นเย็นตัวลงสักพัก แล้วเทใส่พิมพ์รอเซตตัวค่ะ
หมายเหตุ: เนื่องจากน้ำตาลสดแต่ละที่ความหวานและสีจะต่างกัน อันนี้ต้องลองชิมดูแล้วปรับปริมาณน้ำตาลดูนะคะ ของจ๋อมจะหวานแบบพอดี ๆ เน้นความหอมของน้ำตาลสดค่ะ ^^
Cooking is LOVE made visible!!!