วุ้นเชอรี่นมสด 🍒

#365DaysMenuChallenge
Menu90
#วุ้นเชอรี่นมสด

วุ้นเชอรี่นมสด
วุ้นเชอรี่นมสด วุ้นแฟนซี น่ารักๆ โดนใจแบบนี้ทำไม่ยากเลยคะ นำไปแช่เย็น กินแล้วชื่นใจมากเลยคะคลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

มาเตรียมส่วนประกอบกันก่อนเลยคะ แบ่งส่วนประกอบเป็น2 ส่วน
ส่วนประกอบ
วุ้นเชอรี่
1. น้ำหวานเชอรี่เข้มข้น 50 ml
2. ผงวุ้น 1/2 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำเปล่า 200 ml
วุ้นนมสด
  1.   นมจืด 250 ml
  2.  น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  3.  ผงวุ้น 1/2 ช้อนโต๊ะ



ละลายผงวุ้นในน้ำเปล่า คนให้ผงวุ้นละลาย พักไว้ประมาณ 15 นาที


นำน้ำวุ้นไปตั้งไฟ พอน้ำเดือดใส่น้ำหวานเชอรี่เข้มข้นลงไป


สีค่อนข้างอ่อนไปนิดคะ เติมสีลงไปเล็กน้อยคะ



เทลงในพิมพ์ทรงกลมเชอรี่ นำฝามาปิดกดให้แน่น นำหนังสติ๊กมารัดหัว-ท้าย แช่ตู้เย็นประมาณ 30 นาทีคะ




ระหว่างรอวุ้นเชอรี่เซทตัว เรามาทำส่วนวุ้นนมสดกันคะ ละลายผงวุ้นในนมสดคะ พักไว้ประมาณ 15 นาที ให้วุ้นพองตัว



นำไปตั้งไฟ ใส่น่ำตาลทรายเพิ่มหวานนิดหน่อยคะ พอน้ำนมเดือด น้ำตาลทรายละลาย ยกลงคะ



นำวุ้นเชอรี่มาออกมาแกะออกจากพิมพ์คะ



ใส่วุ้นนมสดลงไปในถ้วยพิมพ์ที่เราเตรียมไว้นะคะ เทวุ้นนมสดลงไปประมาณ 1/2 ถ้วยคะ



ใส่วุ้นเชอรี่ลงไปกดลงเล็กน้อยให้ตัววุ้นเชอรี่จมลงไปในเนื้อวุ้นนมสด แล้วปักก้านเชอรี่ลงไปบนวุ้นเขอรี่เลยคะ


เสร็จละคะ แข่ตู้เย็นต่ออีกสัก 20 นาที แล้วนำออกมาทานชื่นใจคะ^^

#5000มื้อให้น้อง
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอhttps://youtu.be/9hAoiCo5r6I
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่