เราทำหมูบดปรุงรสค่ะ หมักตอนเย็นแล้วแช่ตู้เย็นไว้เอามาปรุงอาหารตอนเช้า แฟนบอกว่าหมูบดมีรสเปรี้ยว แต่ไม่ได้เสีย ไม่ได้เหม็น ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรคะ
ส่วนผสมที่เราใช้มีดังนี้ค่ะ
หมูบด
แป้งมัน
รากผักชี
พริกไทย
น้ำมันหอย
ซีอิ๊วขาว
ส่วนผสมตัวใดบ้างคะที่มีผลทำให้หมูเปรี้ยว
นอกจากนั้นปัจจัยด้านล่างจะมีผลต่อรสชาติด้วยรึเปล่าคะ
1. เราใช้มีดเหล็กในการสับ (ปกติใช้เครื่องปั่น)
2. ตอนเราสับหมูเสร็จ ตั้งไว้สักครู่ ปรากฏว่ามีน้ำอยู่ก้นถ้วยค่ะ เหมือนมันซึมออกมาจากหมู ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะหมูไม่สดรึเปล่า
3. ตอนเอาจากตู้เย็น หมูมีกลิ่นคาวหน่อยค่ะ ไม่มีกลิ่นหอมจากเครื่องปรุงเลย ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะหมูไม่สดรึเปล่า
นอกจากนั้นแล้ว มีสาเหตุอื่นอีกรึเปล่าคะ ที่ทำให้หมูมีรสเปรี้ยวแต่ไม่ได้เสีย ไม่ได้เหม็น รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ
หมูบดมีรสเปรี้ยว แต่ไม่เสีย เกิดจากอะไรคะ
ส่วนผสมที่เราใช้มีดังนี้ค่ะ
หมูบด
แป้งมัน
รากผักชี
พริกไทย
น้ำมันหอย
ซีอิ๊วขาว
ส่วนผสมตัวใดบ้างคะที่มีผลทำให้หมูเปรี้ยว
นอกจากนั้นปัจจัยด้านล่างจะมีผลต่อรสชาติด้วยรึเปล่าคะ
1. เราใช้มีดเหล็กในการสับ (ปกติใช้เครื่องปั่น)
2. ตอนเราสับหมูเสร็จ ตั้งไว้สักครู่ ปรากฏว่ามีน้ำอยู่ก้นถ้วยค่ะ เหมือนมันซึมออกมาจากหมู ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะหมูไม่สดรึเปล่า
3. ตอนเอาจากตู้เย็น หมูมีกลิ่นคาวหน่อยค่ะ ไม่มีกลิ่นหอมจากเครื่องปรุงเลย ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะหมูไม่สดรึเปล่า
นอกจากนั้นแล้ว มีสาเหตุอื่นอีกรึเปล่าคะ ที่ทำให้หมูมีรสเปรี้ยวแต่ไม่ได้เสีย ไม่ได้เหม็น รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ