หมูบดมีรสเปรี้ยว แต่ไม่เสีย เกิดจากอะไรคะ

เราทำหมูบดปรุงรสค่ะ  หมักตอนเย็นแล้วแช่ตู้เย็นไว้เอามาปรุงอาหารตอนเช้า แฟนบอกว่าหมูบดมีรสเปรี้ยว แต่ไม่ได้เสีย ไม่ได้เหม็น  ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรคะ

ส่วนผสมที่เราใช้มีดังนี้ค่ะ

หมูบด
แป้งมัน
รากผักชี
พริกไทย
น้ำมันหอย
ซีอิ๊วขาว


ส่วนผสมตัวใดบ้างคะที่มีผลทำให้หมูเปรี้ยว  

นอกจากนั้นปัจจัยด้านล่างจะมีผลต่อรสชาติด้วยรึเปล่าคะ

1. เราใช้มีดเหล็กในการสับ (ปกติใช้เครื่องปั่น)
2. ตอนเราสับหมูเสร็จ  ตั้งไว้สักครู่ ปรากฏว่ามีน้ำอยู่ก้นถ้วยค่ะ เหมือนมันซึมออกมาจากหมู  ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะหมูไม่สดรึเปล่า
3. ตอนเอาจากตู้เย็น  หมูมีกลิ่นคาวหน่อยค่ะ  ไม่มีกลิ่นหอมจากเครื่องปรุงเลย ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะหมูไม่สดรึเปล่า


นอกจากนั้นแล้ว มีสาเหตุอื่นอีกรึเปล่าคะ ที่ทำให้หมูมีรสเปรี้ยวแต่ไม่ได้เสีย ไม่ได้เหม็น  รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่