เนื่องจากมีของเหลือในตู้เย็นพอดี เลยมายำๆผัดกินเป็นมื้อเย็นสักจาน (ใหญ่) และกินคนเดียว
1.เริ่มจาก เส้นใหญ่, ขิงซอย, ต้นหอมซอย ,พริกแดงซอย ไข่ไก่ และ ไก่หั่น
2. ใส่น้ำมันแล้วลงไก่ไปก่อน สักพัก ก็ใส่พริก,ขิง ตามไปเลย ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว 1 ชต,น้ำมันหอย 1.5 ชต,น้ำมันงานิดหน่อยให้หอมๆ แล้วก็ผัดๆให้สุก
รูปเครื่องปรุงที่ใช้
3. พักใส่จานไว้ก่อน
4. ใส่น้ำมันอีกนิดหน่อย และ ใส่ไข่ไป 2 ฟอง ผัดให้ไม่ต้องสุก แล้วตามเส้นไปเลย ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาวอีก 1 ชต, รสดี,น้ำตาล นิดหน่อย
5. ใส่ไก่ผัดเมื่อกี้ ตามลงไปเลย แล้วก็คั่วๆไฟกลางๆ อย่าแรง ให้เรื่อยๆ ให้ เส้นมันกรอบๆ ไหม้ๆ
6. พอคั่วจนหนำใจ เส้นเริ่มเกรียม ไก่และไข่ เป็นก้อนๆ แห้งๆ ก็ ใส่ต้นหอมซอยไปเลย แล้วนำขึ้นมาใส่จาน
7. เป็นอันเสร็จพิธีอันเรียบง่ายยยย โรยพริกไทยสักหน่อย พอหอมๆ แล้วซัดเลย
8. สักคำไหมครับ?
เสร็จแล้วครับ เมนูง่ายๆ ที่หาได้ในตู้เย็น
แล้วเจอกันใหม่เมนูหน้า
สวัสดีครับ
ปล. เคล็ดไม่ลับ ที่ทำให้คั่วไก่แห้งและหอม คือกระทะเหล็กนะครับ
เมนูแสนง่าย "คั่วไก่ผัดพริกขิง"
1.เริ่มจาก เส้นใหญ่, ขิงซอย, ต้นหอมซอย ,พริกแดงซอย ไข่ไก่ และ ไก่หั่น
2. ใส่น้ำมันแล้วลงไก่ไปก่อน สักพัก ก็ใส่พริก,ขิง ตามไปเลย ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว 1 ชต,น้ำมันหอย 1.5 ชต,น้ำมันงานิดหน่อยให้หอมๆ แล้วก็ผัดๆให้สุก
รูปเครื่องปรุงที่ใช้
3. พักใส่จานไว้ก่อน
4. ใส่น้ำมันอีกนิดหน่อย และ ใส่ไข่ไป 2 ฟอง ผัดให้ไม่ต้องสุก แล้วตามเส้นไปเลย ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาวอีก 1 ชต, รสดี,น้ำตาล นิดหน่อย
5. ใส่ไก่ผัดเมื่อกี้ ตามลงไปเลย แล้วก็คั่วๆไฟกลางๆ อย่าแรง ให้เรื่อยๆ ให้ เส้นมันกรอบๆ ไหม้ๆ
6. พอคั่วจนหนำใจ เส้นเริ่มเกรียม ไก่และไข่ เป็นก้อนๆ แห้งๆ ก็ ใส่ต้นหอมซอยไปเลย แล้วนำขึ้นมาใส่จาน
7. เป็นอันเสร็จพิธีอันเรียบง่ายยยย โรยพริกไทยสักหน่อย พอหอมๆ แล้วซัดเลย
8. สักคำไหมครับ?
เสร็จแล้วครับ เมนูง่ายๆ ที่หาได้ในตู้เย็น
แล้วเจอกันใหม่เมนูหน้า
สวัสดีครับ
ปล. เคล็ดไม่ลับ ที่ทำให้คั่วไก่แห้งและหอม คือกระทะเหล็กนะครับ