หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สอบถามปัญหาการทำบราวนี่ให้หน้ากรอบ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
อบบราวนี่แล้วหน้าขนมออกมาเหี่ยวๆค่ะ
ทำสูตรคุณอ้วนดำปื๊ดปื๋อ (
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2010/07/D9471368/D9471368.html
)
อบไฟบ่นล่าง 175c เวลา 15 นาที ออกมาเป็นแบบนี้
อยากให้หน้าตาออกมาเหมือนต้นฉบับสักนิดก็ยังดีค่ะ 55555 นี่ภาพต้นฉบับ (ขอบคุณคุณ A Little Catz และคุณอ้วนดำปื๊ดปื๋อเจ้าของสูตรนะคะ)
รบกวนขอคำแนะนำด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ครั้งแรกกับ บราวนี่หน้ากรอบ สูตรจาก คุณ A Little Catz ค่ะ
วันนี้เพิ่งลองทำบราวนี่ครั้งแรก ได้สูตรมาจาก คุณ A Little Catz ค่ะ กระทู้นี้ค่ะ : http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2010/07/D9471368/D9471368.html ตอนแรกคิดว่าจะออกมาไม่เหมือนซะแล้ว แต่ออ
Poii Pkrtmc
อยากจะอวดบราวนี่หน้าแอบแตกค่ะ ~>_<~
วันนี้ฤกษ์งามยามไม่ค่อยดีเท่าไหร่,,มีบราวนี่มาอวดค่ะ ตอนแรกแค่เสิร์ซดูสูตรไปเรื่อยๆๆ. . . พี่ชายเดินผ่านมา "ทำดิ , ทำดิ ! !" แล้วเขาก๊เดินผ่านไป ? ? ซักพักใหญ่ๆๆ เหยียบชั่วโมงได้ เดินผ่านมา
moliminn
บราวนี่ทำยังไงให้เนื้อที่ตูดมันไม่แฉะหลังอบเสร็จหรอคะ?
ใช้สูตร http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2010/07/D9471368/D9471368.html นี้ค่ะ คือเวลาอบบราวนี่เสร็จหน้ากรอบแตกๆ แต่ว่าตรงฐานมันไม่เซตตัวเป็นเนื้อเดียวทั้งชิ้นเลยค่ะ แต่พอเอาเข้าตู้เย็นแล้
สมาชิกหมายเลข 1262369
My first brownies ครั้งแรกในชีวิตกับบราวนี่เนื้อหนึบหนับ ส่งการบ้านคุณแม่บัดดี้ (อ้วนดำปึ้ดปี๋) และคุณวรรณ A Little catz
เห่อไม่เลิก กับการหัดทำขนมเอง ไม่เคยเรียนที่ไหนทั้งนั้น เปิดจากเนตแล้วด้นสดเอาล้วนๆ ยิ่งอกหักแล้วมาทำขนม ยิ่งมันส์หนักหนา โมโหไป นวดแป้งไป สะใจจริงๆ ภูมิใจตัวเองทุกครั้ง ที่มีคนชมว่าขนมอร่อย ทั่งท
ladywitch
รีวิวครั้งแรกกับการหัดทำเบเกอรี่
คุณแฟนอยากกินบราวนี่ฝีมือสาวถึกอย่างเรา โจทย์ยากมากเพราะไม่เคยทำเลยเอาไงดี เลยหันมาพึ่งข้อมูลในพันธุ์ทิพย์ ขอบคุณเจ้าของสูตร คุณ A Little Catz http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2010/07/D94
MorningGirl
《ปัญหาบราวนี้》 หน้าไม่แตก หน้าไม่กรอบเลยค่ะ ใครพอมีเทคนิคหรือสูตรที่ทำแล้วหน้ากรอบไหมคะ ?
ตัวเราเองก็เป็นมือใหม่ด้านการทำเบเกอรี่นะคะ เห็นว่าบราวนี่ทำง่ายเลยลองทำดู... แต่ทำยังไงหน้าก็ไม่กรอบ ไม่แตก สักทีค่ะ ลองผิดลองถูกมาหลายครั้งจนจะท้อกับบราวนี่แล้ว สงสัยว่า -เราทำผิดสูตรตรงไหนหรอคะที่
สมาชิกหมายเลข 1237463
อบบราวนี่ยังไงไม่ให้อัลมอนสไลด์ไหม้
สวัสดีค่ะ วันนี้มีเรื่องมารบกวนพี่น้องก้นครัวอีกแล้วค่ะ เมื่อคืนร้อนวิชา จัดการอบบราวนี่สูตรคุณวรรณ ขออนุญาติแปะลิงค์นะคะ http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2010/07/D9471368/D9471368.html
Kwan Kathysiam
ปัญหาบราวนี่สูตรผงโกโก้ หน้าไม่กรอบอีกแล้ววววว
เราทำบราวนี่สูตรนี้มาสี่ครั้ง โดยสูตรจาก คุณ A Little Catz ค่ะ http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2010/07/D9471368/D9471368.html ครั้งที่1 " เราทำครึ่งสูตร หาร2ส่วนผสมทุกอย่าง " ใ
สมาชิกหมายเลข 1063940
เที่ยวไปกินไป by laser @ ส่งนางฟ้า Wee_nong ห้องก้นครัวกลับสวรรค์
ห้องก้นครัวพันทิปเมื่อกว่าสิบปีที่แล้ว เต็มไปด้วยความอบอุุ่น เต็มไปด้วยการแบ่งปันจากผู้มีความรู้ทางด้านอาหาร โดยเฉพาะทางด้านเบเกอรี่ ที่มีล็อกอินหลายคน เช่น แม่สลิ่ม แม
laser
ถามบราวนี่สูตร คุณอ้วนดำปีดปื๋อ
จากสูตร เนย ใช้ 160 กรัม สามารถลดเนยลงได้อีกมั้ยคะ และถ้าลดเนยแล้วจะมีผลอะไรรึป่าวคะ
สมาชิกหมายเลข 789633
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สอบถามปัญหาการทำบราวนี่ให้หน้ากรอบ
ทำสูตรคุณอ้วนดำปื๊ดปื๋อ (http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2010/07/D9471368/D9471368.html)
อบไฟบ่นล่าง 175c เวลา 15 นาที ออกมาเป็นแบบนี้
อยากให้หน้าตาออกมาเหมือนต้นฉบับสักนิดก็ยังดีค่ะ 55555 นี่ภาพต้นฉบับ (ขอบคุณคุณ A Little Catz และคุณอ้วนดำปื๊ดปื๋อเจ้าของสูตรนะคะ)
รบกวนขอคำแนะนำด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ