เห่อไม่เลิก กับการหัดทำขนมเอง
ไม่เคยเรียนที่ไหนทั้งนั้น เปิดจากเนตแล้วด้นสดเอาล้วนๆ
ยิ่งอกหักแล้วมาทำขนม ยิ่งมันส์หนักหนา โมโหไป นวดแป้งไป สะใจจริงๆ
ภูมิใจตัวเองทุกครั้ง ที่มีคนชมว่าขนมอร่อย ทั่งที่หัดทำมาไม่นาน
ยิ่งถามว่า ไปเรียนจากไหน จมูกยิ่งยืดยาวเมื่อตอบว่า เปิดเนตหัดทำเอง ทั้งหมด
เมื่อวานลองหัดทำ บราวนี่สูตรของคุณแม่บัดดี้ โดยลอกมาจาก คุณวรรณ A Little catz อีกทีนึง ตามกระทู้นี้ ที่เปิดดูและทำตาม
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2010/07/D9471368/D9471368.html
ไม่ได้ถ่ายตอนทำไว้ เพราะสารภาพตามตรงว่า ทำครั้งแรก กลัวจะออกมาไม่สวย ออกมาทานไม่ได้ หรือไม่น่ากิน
ตอนออกมาแล้ว หน้าตาดูพอใช้ได้ ก็ยังไม่ถ่ายอีก เพราะมัวแต่เอาไปให้ข้างบ้านชิม พี่ข้างบ้านฝากบ่นว่า ชิมขนมของน้องจนน้ำหนักขึ้นมาหลายกิโลแล้ว
กว่าจะนึกได้ว่า ต้องเอาการบ้านมาส่ง
ก็เหลืออยุ่เท่านี้ เลยถ่ายไว้แค่รูปเดียวนี่ล่ะค่ะ
จริงๆ รสชาติถือว่า อร่อยมว๊ากกกกกกกก
เนื้อนุ่ม แน่น หนึบนิดๆ ฉ่ำและหอมมาก
แต่ว่า ตามสูตรมันควรจะหน้ากรอบ แตกลายงา
แต่ของฝ้าย หน้ามันล่อนออกเป็นแผ่นบางๆ และไม่แตกกรอบ อย่างที่ควรจะเป็น
เลยอยากจะถามคนที่เคยทำสูตรนี้ หรือเคยทำบราวนี่หน้ากรอบ ว่า มีเทคนิคอย่างไรเพิ่มเติมบ้างค่ะ
[CR] My first brownies ครั้งแรกในชีวิตกับบราวนี่เนื้อหนึบหนับ ส่งการบ้านคุณแม่บัดดี้ (อ้วนดำปึ้ดปี๋) และคุณวรรณ A Little catz
ไม่เคยเรียนที่ไหนทั้งนั้น เปิดจากเนตแล้วด้นสดเอาล้วนๆ
ยิ่งอกหักแล้วมาทำขนม ยิ่งมันส์หนักหนา โมโหไป นวดแป้งไป สะใจจริงๆ
ภูมิใจตัวเองทุกครั้ง ที่มีคนชมว่าขนมอร่อย ทั่งที่หัดทำมาไม่นาน
ยิ่งถามว่า ไปเรียนจากไหน จมูกยิ่งยืดยาวเมื่อตอบว่า เปิดเนตหัดทำเอง ทั้งหมด
เมื่อวานลองหัดทำ บราวนี่สูตรของคุณแม่บัดดี้ โดยลอกมาจาก คุณวรรณ A Little catz อีกทีนึง ตามกระทู้นี้ ที่เปิดดูและทำตาม
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2010/07/D9471368/D9471368.html
ไม่ได้ถ่ายตอนทำไว้ เพราะสารภาพตามตรงว่า ทำครั้งแรก กลัวจะออกมาไม่สวย ออกมาทานไม่ได้ หรือไม่น่ากิน
ตอนออกมาแล้ว หน้าตาดูพอใช้ได้ ก็ยังไม่ถ่ายอีก เพราะมัวแต่เอาไปให้ข้างบ้านชิม พี่ข้างบ้านฝากบ่นว่า ชิมขนมของน้องจนน้ำหนักขึ้นมาหลายกิโลแล้ว
กว่าจะนึกได้ว่า ต้องเอาการบ้านมาส่ง
ก็เหลืออยุ่เท่านี้ เลยถ่ายไว้แค่รูปเดียวนี่ล่ะค่ะ
จริงๆ รสชาติถือว่า อร่อยมว๊ากกกกกกกก
เนื้อนุ่ม แน่น หนึบนิดๆ ฉ่ำและหอมมาก
แต่ว่า ตามสูตรมันควรจะหน้ากรอบ แตกลายงา
แต่ของฝ้าย หน้ามันล่อนออกเป็นแผ่นบางๆ และไม่แตกกรอบ อย่างที่ควรจะเป็น
เลยอยากจะถามคนที่เคยทำสูตรนี้ หรือเคยทำบราวนี่หน้ากรอบ ว่า มีเทคนิคอย่างไรเพิ่มเติมบ้างค่ะ