วิธีต้มรากบัวให้เปื่อย

กระทู้คำถาม
พอดีซื้อรากบัวชาวบ้านมา  หัวจะเป็นลักษณะผอมๆไม่อ้วนเหมือนรากบัวที่เคยซื้อที่เยาวราช  ก็กะว่าจะต้มน้ำรากบัวกิน
แต่ทำไมต้มตั้งนาน เนื้อรากบัวไม่ยอมเปื่อยซักที เนื้อยังกรอบๆ  แต่น้ำที่ต้มก็ออกเป็นสีน้ำรากบัวแล้วนะ

อยากขอคำแนะนำสูตรต้มรากบัวให้เปื่อยด้วย  แต่ไม่แน่ใจว่าที่มันไม่เปื่อยเพราะเราไม่ปิดฝาหม้อรึเปล่า ไม่แน่ใจว่าเกี่ยวกันมั๊ยต้มมาสองชั่วโมงแล้ว
พาพันขอบคุณ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่