สวัสดีค่าา
วันนี้วาเลนไทน์ที่หันไปทางไหนก็เจอแต่ดอกไม้ เปิดเฟสก็เจอแต่รูปคู่ เจอแต่ช็อกโกแลต
มีสาวๆคนไหนที่นอนแห้งเหี่ยวในห้องเหมือนเค้ามั้ยย? T^T กระซิกๆ
.........
ไม่ใช่อะไรหรอก วันนี้ปั่นวิจัยจนหัวฟู แหะๆ
พอเหนื่อยพอล้าก็ดันอยากกินอะไรหวานๆอะดิ
ปกติชอบกินรากบัวเชื่อมมากกกกก
ซื้อกินก็ไม่สะใจ หวานไปบ้างล่ะ ให้น้อยบ้างล่ะ แพงไปบ้างล่ะ
ไอ้เรามันก็นักศึกษาน้อยตัวอ้วนๆ ซื้อกินทีละเยอะก็เขินแม่ค้า (เรื่องมากนักนะหล่อน!)55 เพื่อนบอก เมริง ทำ แDก เอง เหอะะะ!
เออว่ะ พอเพื่อนว่าแบบนี้ เอ๊ะ มันไม่น่าจะยากนี่นาาา แค่รากบัวเชื่อม ของกล้วยๆ 5555(ขี้โม้ชะมัด)
ป่ะ ไปตลาดกันน!!!
ซื้อรากบัวมา กำละ20บาท จัดมา3กำ 50บาท ล้างให้สะอาด
ปอกเปลือกให้ขาวผ่องเป็นยองใย ล้างอีกรอบ
หั่นรากบัวเป็นเฉียงๆ ความหนาตามความชอบเลยนะคะ
เราชอบหนาหน่อยๆ มันเคี้ยวหนึบๆสะใจดี
แช่ในน้ำปูนใส เพื่อความกรอบ (ที่คิดเอาเอง ว่ามันน่าจะเหมือนกล้วยไข่เชื่อมนะ เดา) -*-
ปล. พึ่งโทรไปอวดแม่ แม่บอก "ปกติเขาไม่แช่นะ รากบัวมันแข็งอยู่แล้ว " อ้าว เรอะ? 55555
แช่ไปๆ ระหว่างนี้ ต้มน้ำให้เดือดจัดๆค่ะ
นำรากบัวไปต้ม จนสุกนะคะ เนื้อจะนิ่มๆลงนิดนึง ขาวโพลน
เทน้ำออก (น้ำรากบัวสามารถเติมน้ำตาลทรายแดงลงไปนิดนึง แชาเย็นกินชื่นใจฮะ)
ปล.ขั้นตอนนี้ลืมถ่าย แหะๆ
เทน้ำออกละ เหลือนิดนึง เทน้ำตาลทรายแดงลงไป ชอบหวานมาใส่มาก ชอบหวานน้อยใส่น้อย ตามอัธยาศัยฮะ
น้ำตาลทรายแดงมีนิดเดียวเลยผสมน้ำตาลทรายขาวด้วย สีไม่สวยเลย แง่มๆ
เคี่ยวไปๆ น้ำเริ่มงวด ตักมาชิม หวานละ เชื่อมได้ที่ละ ปิดไฟ ยกลงค่ะ
จัดใส่ถ้วยใบน้อย สีไม่ค่อยแดงสวย ถ้าเชื่อมน้ำตาลทรายแดงอย่างเดียว เพิ่มความหวานความหนืดมากกว่านี้ น่าจะสีสวยและรากบัวจะเงาสวยกว่านี้ค่ะ
(เอาน่าา รากบัวเชื่อมเด็กหอ ได้แค่นี้ก็ดีถมถืด >>ปลอบใจตัวเอง)555
กินเล่นๆแช่เย็นๆจนเบื่อ อ้ะ ลองเทนมสดลงไป เติมน้ำแข็ง อร๊าาาาางงง สดชื่นรื่นฤทัยมากค่าาา
>////< รสชาติหนึบๆ หวานนิดๆ หอมมันนม อร่อยพอเหมาะค่ะ^^
ลองทำดูนะคะ ไม่ยากกกกกก ขนาดแม่ครัวกากๆขี้เดาแบบเรายังทำได้
ไปปั่นงานต่อละ สวัสดีค่าา
[CR] รากบัว รากใจ วาเลนไทน์เดย์
วันนี้วาเลนไทน์ที่หันไปทางไหนก็เจอแต่ดอกไม้ เปิดเฟสก็เจอแต่รูปคู่ เจอแต่ช็อกโกแลต
มีสาวๆคนไหนที่นอนแห้งเหี่ยวในห้องเหมือนเค้ามั้ยย? T^T กระซิกๆ
.........
ไม่ใช่อะไรหรอก วันนี้ปั่นวิจัยจนหัวฟู แหะๆ
พอเหนื่อยพอล้าก็ดันอยากกินอะไรหวานๆอะดิ ปกติชอบกินรากบัวเชื่อมมากกกกก
ซื้อกินก็ไม่สะใจ หวานไปบ้างล่ะ ให้น้อยบ้างล่ะ แพงไปบ้างล่ะ
ไอ้เรามันก็นักศึกษาน้อยตัวอ้วนๆ ซื้อกินทีละเยอะก็เขินแม่ค้า (เรื่องมากนักนะหล่อน!)55 เพื่อนบอก เมริง ทำ แDก เอง เหอะะะ!
เออว่ะ พอเพื่อนว่าแบบนี้ เอ๊ะ มันไม่น่าจะยากนี่นาาา แค่รากบัวเชื่อม ของกล้วยๆ 5555(ขี้โม้ชะมัด)
ป่ะ ไปตลาดกันน!!!
ซื้อรากบัวมา กำละ20บาท จัดมา3กำ 50บาท ล้างให้สะอาด
ปอกเปลือกให้ขาวผ่องเป็นยองใย ล้างอีกรอบ
หั่นรากบัวเป็นเฉียงๆ ความหนาตามความชอบเลยนะคะ
เราชอบหนาหน่อยๆ มันเคี้ยวหนึบๆสะใจดี
แช่ในน้ำปูนใส เพื่อความกรอบ (ที่คิดเอาเอง ว่ามันน่าจะเหมือนกล้วยไข่เชื่อมนะ เดา) -*-
ปล. พึ่งโทรไปอวดแม่ แม่บอก "ปกติเขาไม่แช่นะ รากบัวมันแข็งอยู่แล้ว " อ้าว เรอะ? 55555
แช่ไปๆ ระหว่างนี้ ต้มน้ำให้เดือดจัดๆค่ะ
นำรากบัวไปต้ม จนสุกนะคะ เนื้อจะนิ่มๆลงนิดนึง ขาวโพลน
เทน้ำออก (น้ำรากบัวสามารถเติมน้ำตาลทรายแดงลงไปนิดนึง แชาเย็นกินชื่นใจฮะ)
ปล.ขั้นตอนนี้ลืมถ่าย แหะๆ
เทน้ำออกละ เหลือนิดนึง เทน้ำตาลทรายแดงลงไป ชอบหวานมาใส่มาก ชอบหวานน้อยใส่น้อย ตามอัธยาศัยฮะ
น้ำตาลทรายแดงมีนิดเดียวเลยผสมน้ำตาลทรายขาวด้วย สีไม่สวยเลย แง่มๆ
เคี่ยวไปๆ น้ำเริ่มงวด ตักมาชิม หวานละ เชื่อมได้ที่ละ ปิดไฟ ยกลงค่ะ
จัดใส่ถ้วยใบน้อย สีไม่ค่อยแดงสวย ถ้าเชื่อมน้ำตาลทรายแดงอย่างเดียว เพิ่มความหวานความหนืดมากกว่านี้ น่าจะสีสวยและรากบัวจะเงาสวยกว่านี้ค่ะ
(เอาน่าา รากบัวเชื่อมเด็กหอ ได้แค่นี้ก็ดีถมถืด >>ปลอบใจตัวเอง)555
กินเล่นๆแช่เย็นๆจนเบื่อ อ้ะ ลองเทนมสดลงไป เติมน้ำแข็ง อร๊าาาาางงง สดชื่นรื่นฤทัยมากค่าาา
>////< รสชาติหนึบๆ หวานนิดๆ หอมมันนม อร่อยพอเหมาะค่ะ^^
ลองทำดูนะคะ ไม่ยากกกกกก ขนาดแม่ครัวกากๆขี้เดาแบบเรายังทำได้
ไปปั่นงานต่อละ สวัสดีค่าา