เป็นการทำขนมกะหรี่ปั๊บไก่ครั้งแรกเลยค่ะ ดูสูตรจากในห้องก้นครัวโดยเลือกสูตรที่ไม่ใช้น้ำปูนใสค่ะ เป็นสูตรนี้ค่ะ
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2008/10/D7102082/D7102082.html แล้วแป้งชั้นนอกตรงส่วนน้ำปูนใสเราเลยเพิ่มน้ำเย็นจาก 3 ชต. เป็น 5 ชต. แทนค่ะ เพราะกลัวแป้งจะแห้งไปเนื่องจากในสูตรมีน้ำปูนใสค่ะ แล้วเราก็ลืมละลายน้ำตาลกับเกลือในน้ำเย็นก่อนด้วยนะคะ เราเอาผสมกับแป้งไปเลย
(พึ่งรู้ตัวเมื่อครู่ที่ไปอ่านในกระทู้เค้า) เพื่อนๆ ว่าเกิดจากอะไรคะ แล้วต้องทำยังไงให้ขนมมีลายก้นหอยสวยๆ เหมือนที่เค้าทำกันคะ
นี่ค่ะรูปขนมที่ทำเสร็จแล้ว.
ปล. พี่สาวบอกนึกว่าขนมอิ่วก้วย
แถมทอดสีเข้มไปสักหน่อย เราะทำคนเดียวค่ะ 20 ตัวก็เกือบ 5 ชั่วโมงเลยค่ะ (ไม่รวมการหั่นมันฝรั่ง แครอท เพราะเตรียมไว้ตั้งแต่เมื่อวานค่ะ)
ทำกะหรี่ปั๊บแล้วไม่มีลายเกิดจากสาเหตุอะไรคะ? (มีภาพประกอบ)
นี่ค่ะรูปขนมที่ทำเสร็จแล้ว.
ปล. พี่สาวบอกนึกว่าขนมอิ่วก้วย
แถมทอดสีเข้มไปสักหน่อย เราะทำคนเดียวค่ะ 20 ตัวก็เกือบ 5 ชั่วโมงเลยค่ะ (ไม่รวมการหั่นมันฝรั่ง แครอท เพราะเตรียมไว้ตั้งแต่เมื่อวานค่ะ)