ทำกะหรี่ปั๊บแล้วไม่มีลายเกิดจากสาเหตุอะไรคะ? (มีภาพประกอบ)

เป็นการทำขนมกะหรี่ปั๊บไก่ครั้งแรกเลยค่ะ ดูสูตรจากในห้องก้นครัวโดยเลือกสูตรที่ไม่ใช้น้ำปูนใสค่ะ เป็นสูตรนี้ค่ะ http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2008/10/D7102082/D7102082.html แล้วแป้งชั้นนอกตรงส่วนน้ำปูนใสเราเลยเพิ่มน้ำเย็นจาก 3 ชต. เป็น 5 ชต. แทนค่ะ เพราะกลัวแป้งจะแห้งไปเนื่องจากในสูตรมีน้ำปูนใสค่ะ แล้วเราก็ลืมละลายน้ำตาลกับเกลือในน้ำเย็นก่อนด้วยนะคะ เราเอาผสมกับแป้งไปเลยอมยิ้ม20 (พึ่งรู้ตัวเมื่อครู่ที่ไปอ่านในกระทู้เค้า) เพื่อนๆ ว่าเกิดจากอะไรคะ แล้วต้องทำยังไงให้ขนมมีลายก้นหอยสวยๆ เหมือนที่เค้าทำกันคะ




นี่ค่ะรูปขนมที่ทำเสร็จแล้ว.

ปล. พี่สาวบอกนึกว่าขนมอิ่วก้วย พาพันดี๊ด๊าพาพันดี๊ด๊าพาพันเศร้า

แถมทอดสีเข้มไปสักหน่อย เราะทำคนเดียวค่ะ 20 ตัวก็เกือบ 5 ชั่วโมงเลยค่ะ (ไม่รวมการหั่นมันฝรั่ง แครอท เพราะเตรียมไว้ตั้งแต่เมื่อวานค่ะ)
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่