ลองทำกะหรี่ปั๊บตามสูตรใน pantip และสูตรอื่นๆ ที่เจอในเน็ต ออกมาหน้าตาดี รสชาติผ่านเลย แต่ทิ้งไว้ไม่นานแป้งจะนิ่มไม่กรอบเหมือนตามร้านขาย ปกติใช้น้ำมันปาล์มทอดตลอด ทอดทิ้งไว้จนหายร้อนถึงจะเก็บใส่กล่อง
ไม่รู้ว่าพลาดตรงไหน พักแป้งเร็วไป ช้าไป? น้ำปูนใสน้อยไป? มีเคล็ดอะไรให้แป้งกรอบนานๆ มั้ยคะ
ทอดกะหรี่ปั๊บทิ้งไว้ครู่เดียวแป้งหายกรอบ ทำยังไงแป้งถึงจะกรอบนานๆ เหมือนร้านขายคะ
ลองทำกะหรี่ปั๊บตามสูตรใน pantip และสูตรอื่นๆ ที่เจอในเน็ต ออกมาหน้าตาดี รสชาติผ่านเลย แต่ทิ้งไว้ไม่นานแป้งจะนิ่มไม่กรอบเหมือนตามร้านขาย ปกติใช้น้ำมันปาล์มทอดตลอด ทอดทิ้งไว้จนหายร้อนถึงจะเก็บใส่กล่อง
ไม่รู้ว่าพลาดตรงไหน พักแป้งเร็วไป ช้าไป? น้ำปูนใสน้อยไป? มีเคล็ดอะไรให้แป้งกรอบนานๆ มั้ยคะ