หลังจากที่วนเวียนดูสูตรกระหรี่พัฟใน pantip อยู่นาน ตัดสินใจทำ ออกมาได้สมใจ
ไส้อร่อยมากค่ะ เพื่อนบ้านชมทุกบ้าน หน้าคนทำบานเต็มซอย แต่มีปัญหาอยู่ว่า มันกรอบได้ไม่นาน
ลองทอดตอน 5 โมงเย็น แล้วเก็บใส่กล่อง มาดูตอนเช้า เหี่ยวค่ะ นิ่มไม่เหลือความกรอบเลย
สูตรแป้งก็ใช้น้ำเย็นจัด น้ำปูนใส ไส้ผัดจนแห้ง แต่ว่ารีดแป้งบางเพราะว่าอยากกินไส้เยอะๆ แหะๆ ^_^
อยากถามผู้รู้ว่าทำอย่างไรให้กรอบได้นาน เห็นบางท่านในเว็บบอกว่ากรอบได้ถึงสามวัน
แต่ไม่ได้บอกเคล็ดลับ ท่านผู้รู้ช่วยหน่อยนะคะ อยากทำไปฝากญาติ ตจว. แต่ถ้าเอาไปแล้วไม่กรอบ
เสียหน้าแย่เลย แงๆๆๆๆ
ทำอย่างไร ให้กระหรี่พัฟ กรอบได้นาน ???
หลังจากที่วนเวียนดูสูตรกระหรี่พัฟใน pantip อยู่นาน ตัดสินใจทำ ออกมาได้สมใจ
ไส้อร่อยมากค่ะ เพื่อนบ้านชมทุกบ้าน หน้าคนทำบานเต็มซอย แต่มีปัญหาอยู่ว่า มันกรอบได้ไม่นาน
ลองทอดตอน 5 โมงเย็น แล้วเก็บใส่กล่อง มาดูตอนเช้า เหี่ยวค่ะ นิ่มไม่เหลือความกรอบเลย
สูตรแป้งก็ใช้น้ำเย็นจัด น้ำปูนใส ไส้ผัดจนแห้ง แต่ว่ารีดแป้งบางเพราะว่าอยากกินไส้เยอะๆ แหะๆ ^_^
อยากถามผู้รู้ว่าทำอย่างไรให้กรอบได้นาน เห็นบางท่านในเว็บบอกว่ากรอบได้ถึงสามวัน
แต่ไม่ได้บอกเคล็ดลับ ท่านผู้รู้ช่วยหน่อยนะคะ อยากทำไปฝากญาติ ตจว. แต่ถ้าเอาไปแล้วไม่กรอบ
เสียหน้าแย่เลย แงๆๆๆๆ