ตอกไข่ใส่ขวด แช่เย็นไว้ จะเสียคุณค่าทางอาหารหรือเปล่าคะ

พอดีข้างบ้านเราเป็นร้านขนมไทย เค้าใช้แต่ไข่แดง
ส่วนไข่ขาวจะแยกใส่ขวดแช่เย็นไว้ค่ะ เค้าชอบเอามาให้ที่บ้าน
พ่อเราใช้ปรุงอาหารประจำเลยค่ะ เพราะไม่มีไขมันจากไข่แดง
ใส่ผัดไทบ้าง ทำไข่พะโล้บ้าง(ทำเป็นชิ้นๆแทนไข่และหมู) และอื่นๆ

จึงอยากทราบว่า ไข่ขาวที่เก็บในขวดไว้ คุณค่าทางโภชนาการจะหายไปมั้ยคะ
ปกติจะเก็บไว้ในตู้เย็นประมาณ 5-10 วัน หลังจากที่เพื่อนบ้านเอามาให้ค่ะ
(เนื่องจากที่บ้านไม่ได้ทำอาหารทานเองทุกวันและไม่ได้ใช้ไข่ปรุงทุกครั้ง)
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่