ผักไทยชนิดใดบ้างที่ให้โปรตีนสูง?

เกิดความต้องการที่จะลองงดเว้นการบริโภคเนื้อสัตว์ ซักเดือนหนึ่งดูว่าจะสามารถใช้ชีวิตได้ไหมในการใช้ชีวิต

แต่เนื่องด้วยกำลังเล่นกล้ามอยู่ด้วยจึงอยากจะมองหาผักที่ให้โปรตีนมาชดเชยแทนเนื้อสัตว์ดูน่ะครับ (เรื่องกล้ามเป็นประเด็นรอง)
จากที่หาข้อมูลจากต่างประเทศเค้าก็จะแนะนำ บร็อคโครี่และผักขม (ให้โปรตีน 7 กรัม ต่อ 100 กรัม)
แต่พอนำเข้ามาขายในไทยแล้วราคาค่อนข้างแพง ก.ก.ละ 70 บาททั้งคู่ แต่ผักขมนั้นเป็นแบบแช่แช็ง

จึงอยากทราบว่ามีผักไทยชนิดใดบ้างที่ให้โปรตีนในอัตราส่วนที่ใกล้เคียงกับผักทั้งสองชนิด และ ราคาถูก/มีขายทั้งปี/หาซื้อได้ทั่วไปในกรุงเทพ?
ปล.ในมื้อต่างๆจะบริโภคข้าวกล้อง เต้าหู้ และงาต่างๆเสริมไปด้วยแล้วนะครับ ต้องการมองหาโปรตีนจากผักเท่านั้นครับ


รูปจาก Internet ครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่