ตีครีมอิตาเลียนเมอร์แรงไว้ปาดหน้าเค้กค่ะ คือเจอสูตรใหม่ก็ลองทำดู
รู้สึกว่าจะของเหลวเยอะไปตีเท่าไหร่ก็ไม่เข้ากัน เกือบจะชั่วโมงแล้วก็ยังแยกน้ำอยู่ดี
และน้ำเยอะด้วยค่ะ
เราก็พอจะรู้ว่าของเหลวเยอะไป เลยวิดน้ำออก เก็บไว้ตู้เย็นก่อนเพื่อมาปรึกษาเพื่อนในก้นครัวค่ะ
ว่าจะแก้ปัญหายังไง เราคิดว่าจะลองเอาเนยสดใหม่มาตีให้ฟู แล้วเอาเนยที่ตีแล้วแยกน้ำมาตีผสมรวมกัน
โดยกรองน้ำที่แยกตัวจา่กเนยออกแล้ว วิธีนี้จะใช้ได้มั๊ยคะ เสียดายเนยที่ตีแล้วน่ะค่ะ
หรือมีวิธีอื่นแนะนำมั๊ยคะ
ขอบคุณค่ะ
*-* ตีครีมอิตาเลียนเมอแรงก์แล้วน้ำแยกตัวค่ะ *-*
รู้สึกว่าจะของเหลวเยอะไปตีเท่าไหร่ก็ไม่เข้ากัน เกือบจะชั่วโมงแล้วก็ยังแยกน้ำอยู่ดี
และน้ำเยอะด้วยค่ะ
เราก็พอจะรู้ว่าของเหลวเยอะไป เลยวิดน้ำออก เก็บไว้ตู้เย็นก่อนเพื่อมาปรึกษาเพื่อนในก้นครัวค่ะ
ว่าจะแก้ปัญหายังไง เราคิดว่าจะลองเอาเนยสดใหม่มาตีให้ฟู แล้วเอาเนยที่ตีแล้วแยกน้ำมาตีผสมรวมกัน
โดยกรองน้ำที่แยกตัวจา่กเนยออกแล้ว วิธีนี้จะใช้ได้มั๊ยคะ เสียดายเนยที่ตีแล้วน่ะค่ะ
หรือมีวิธีอื่นแนะนำมั๊ยคะ
ขอบคุณค่ะ