ทำไมเวลาที่เราเอาฟักทองไปต้มในหม้อความดัน ทุกครั้งฟักทองจะมีรสเปรี้ยว
ไม่ใช่ว่าฟักทองที่เอาไปต้มมันเสียนะคะ สงสัยมากว่ารสเปรี้ยวเกิดจากอะไร
มีสารตัวไหนในฟักทองทำปฏิกิริยากับความร้อนสูงจนกลายเป็นรสเปรี้ยวหรือเปล่า
อยากรู้ตามเหตุผลตามหลักวิทยาศาสตร์มาก
รบกวนผู้รู้ช่วยชี้แนะด้วยค่ะ
ขอบคุณมากกกกกก
ฟักทองที่ต้มในหม้อความดันทำไมถึงเปรี้ยว เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ยังไง ?
ไม่ใช่ว่าฟักทองที่เอาไปต้มมันเสียนะคะ สงสัยมากว่ารสเปรี้ยวเกิดจากอะไร
มีสารตัวไหนในฟักทองทำปฏิกิริยากับความร้อนสูงจนกลายเป็นรสเปรี้ยวหรือเปล่า
อยากรู้ตามเหตุผลตามหลักวิทยาศาสตร์มาก
รบกวนผู้รู้ช่วยชี้แนะด้วยค่ะ
ขอบคุณมากกกกกก