ฟักทองที่ต้มในหม้อความดันทำไมถึงเปรี้ยว เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ยังไง ?

ทำไมเวลาที่เราเอาฟักทองไปต้มในหม้อความดัน ทุกครั้งฟักทองจะมีรสเปรี้ยว
ไม่ใช่ว่าฟักทองที่เอาไปต้มมันเสียนะคะ สงสัยมากว่ารสเปรี้ยวเกิดจากอะไร
มีสารตัวไหนในฟักทองทำปฏิกิริยากับความร้อนสูงจนกลายเป็นรสเปรี้ยวหรือเปล่า

อยากรู้ตามเหตุผลตามหลักวิทยาศาสตร์มาก
รบกวนผู้รู้ช่วยชี้แนะด้วยค่ะ
ขอบคุณมากกกกกก
อมยิ้ม19
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่