ทำไมน้ำตาลสดจากผลตาล ถ้ายิ่งต้มให้เดือดกลับยิ่งหวานกว่าไม่ได้ต้มครับ

หรือเพราะส่วนที่เป็นน้ำเปล่าๆระเหยออกไป แต่ความหวานไม่ระเหยไปไหนด้วย (นั่นคือ ความร้อนไม่มีผลกับความหวานใช่ไหมครับ) เลยทำให้ความหวาน(ที่ยังค้างอยู่)เข้มข้นเป็นทวีคูณ เพราะตัวน้ำระเหยไปอย่างเดียว ไม่รู้เข้าใจแบบนี้ถูกหรือเปล่า

มีผู้รู้ท่านไหนสามารถอธิบายได้บ้างครับ

ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่