สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคน วันนี้มีสปาเก็ตตี้รวมมิตรผัดพริกแห้ง (สูตรมโนเอง) มาฝากให้หิวกัน ทำไม่ยาก ไม่มีสัดส่วนการปรุง ปรุงตามความพอใจล้วนๆ
มาลองทำกันดูนะคะ
วัตถุดิบ
เส้นสปาเก็ตตี้ Agnesi no.3 500g ราคา 68 บาท
น้ำมันมะกอก (ตอนลดราคา กร๊ากๆๆ) ราคา 105 บาท
หมึกสด 1 kg ราคา 140 บาท
กุ้งสด 3 ขีด ราคา 115 บาท
หมูสับ 3 ขีด ราคา 45 บาท
พาสเล่ย์ 25 บาท
พริกแห้ง กระเทียมหัวใหญ่
(ราคาอาจแตกต่างกันตามแต่ละพท.นะแจ๊ะ)
มาเริ่มลงมือกันเถอะ
--> ต้มเส้นสปาเก็ตตี้ ในน้ำเดือด (ใส่เกลือลงไปเล็กน้อย เพื่อให้รสชาติของเส้นมีมิติมากขึ้น 55+) ประมาณ 13 นาที ( หรือชิมจนกว่าจะนิ่มเป็นที่พอใจของแต่ละท่านนะคะ ) ชิมจนอิ่มอ่ะคะ กร๊ากๆๆๆ
--> เมื่อครบ 13 นาที ตักเส้นขึ้นมาแช่ในน้ำเย็น (เพื่อช็อคเส้นสปาเก็ตตี้ ให้ Texture เป็นไปตามที่เราต้องการ)
**ปอลอ. ตามความถนัดของแต่ละคน**
--> ผัดของสดกับน้ำมันมะกอก >> หมู หมึก ตามลำดับ พักไว้ จากนั้นนำกระเทียม พริกแห้ง ผัดในน้ำมันมะกอก เคี่ยวจนมีกลิ่นหอม
(ฉุนจนอยากจามอ่ะค่ะ
) แล้วใส่กุ้ง ไส้กรอก
--> นำเส้นสปาเก็ตตี้ที่พักไว้ ผัดรวมกับเครื่องในกะทะ ปรุงรสตามความพอใจ
--> ลำดับสุดท้าย ที่ขาดไม่ได้ คือ ใบพาสเล่ย์สดสับละเอียดคะ เพื่อชูกลิ่นเครื่องเทศให้โดดเด่น
--> จัดใส่จาน แล้วลงมือสวาปามตามความถนัดจ้าาาา
**ปอลอ. 2** ปริมาณวัตถุดิบที่ จขกท. เตรียมนี้สามารถจัดจานได้ทั้งหมด 10-15 จาน (อิ่มกันสามวันแปดคืนเรยทีเดียว)
กระทู้ตั้งในห้องก้นครัวเป็นครั้งแรก หากผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ
ขอบคุณที่ติดตาม
:: สปาเก็ตตี้รวมมิตรผัดพริกแห้ง ฉบับจัดหนัก!!! ::
มาลองทำกันดูนะคะ
วัตถุดิบ
เส้นสปาเก็ตตี้ Agnesi no.3 500g ราคา 68 บาท
น้ำมันมะกอก (ตอนลดราคา กร๊ากๆๆ) ราคา 105 บาท
หมึกสด 1 kg ราคา 140 บาท
กุ้งสด 3 ขีด ราคา 115 บาท
หมูสับ 3 ขีด ราคา 45 บาท
พาสเล่ย์ 25 บาท
พริกแห้ง กระเทียมหัวใหญ่
(ราคาอาจแตกต่างกันตามแต่ละพท.นะแจ๊ะ)
มาเริ่มลงมือกันเถอะ
--> ต้มเส้นสปาเก็ตตี้ ในน้ำเดือด (ใส่เกลือลงไปเล็กน้อย เพื่อให้รสชาติของเส้นมีมิติมากขึ้น 55+) ประมาณ 13 นาที ( หรือชิมจนกว่าจะนิ่มเป็นที่พอใจของแต่ละท่านนะคะ ) ชิมจนอิ่มอ่ะคะ กร๊ากๆๆๆ
--> เมื่อครบ 13 นาที ตักเส้นขึ้นมาแช่ในน้ำเย็น (เพื่อช็อคเส้นสปาเก็ตตี้ ให้ Texture เป็นไปตามที่เราต้องการ)
**ปอลอ. ตามความถนัดของแต่ละคน**
--> ผัดของสดกับน้ำมันมะกอก >> หมู หมึก ตามลำดับ พักไว้ จากนั้นนำกระเทียม พริกแห้ง ผัดในน้ำมันมะกอก เคี่ยวจนมีกลิ่นหอม
(ฉุนจนอยากจามอ่ะค่ะ ) แล้วใส่กุ้ง ไส้กรอก
--> นำเส้นสปาเก็ตตี้ที่พักไว้ ผัดรวมกับเครื่องในกะทะ ปรุงรสตามความพอใจ
--> ลำดับสุดท้าย ที่ขาดไม่ได้ คือ ใบพาสเล่ย์สดสับละเอียดคะ เพื่อชูกลิ่นเครื่องเทศให้โดดเด่น
--> จัดใส่จาน แล้วลงมือสวาปามตามความถนัดจ้าาาา
**ปอลอ. 2** ปริมาณวัตถุดิบที่ จขกท. เตรียมนี้สามารถจัดจานได้ทั้งหมด 10-15 จาน (อิ่มกันสามวันแปดคืนเรยทีเดียว)
กระทู้ตั้งในห้องก้นครัวเป็นครั้งแรก หากผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ
ขอบคุณที่ติดตาม