ต้องบอกก่อนว่า นี่เป็นการทำชีสเค้ก ครั้งแรกและไม่มีเตาอบ
โดยดูสูตรจาก internet ทั่วๆไป ไม่ได้มีสูตรพิเศษอะไรมาก
ก็เลยเอารูปมา รีวิวให้เพื่อนๆ pantip ดูกันครับ
มาเริ่มกันเลยครับ
เตรียมเครื่อง
เราใช้ขนมปังทั่วไป ซื้อใน villa (ซื้อ 1 แถม 1)
ใช้เนยละลาย (ละลายในไมโครเวฟ) และนำไปกดให้แน่นในพิมพ์ เพื่อเป็นฐาน
มาดูวิธีทำเนื้อชีสเค้กกันครับ
ตีไข่ไก่กับน้ำตาล
ใส่ผสมกับชีส
ตีรวมกันจนเป็นเนื้อเดียวกัน
เทใส่พิมพ์
และน้ำไปแช่เย็น ให้เข้าที่
แช่ในตู้เย็นไว้ 4 ชม. แต่เรากลัว เพราะทำครั้งแรก เลยแช่ซะ 6 ชม. เลยครับ
เสร็จแล้ว เราก็ใช้เชอรี่กระป๋องที่ซื้อตามร้านขายเบเกอรี่ มาราดหน้าตกแต่ง
แต่รู้สึกว่า เนื้อเค้กมันนิ่มไปหน่อย ไม่รู้ว่าเกิดจากว่าไม่ได้ใช้เตาอบ หรือใส่เจลาตินน้อยไป
และอีกอย่างนึงคือ ขนมปังบดที่ทำเป็นฐาน ผมว่ามันน้อยไป
ไว้คราวหน้าแก้ตัวใหม่ครับ
[CR] รีวิวชีสเค้ก ทำครั้งแรกในชีวิต (แบบไม่ใช้เตาอบ)
โดยดูสูตรจาก internet ทั่วๆไป ไม่ได้มีสูตรพิเศษอะไรมาก
ก็เลยเอารูปมา รีวิวให้เพื่อนๆ pantip ดูกันครับ
มาเริ่มกันเลยครับ
เตรียมเครื่อง
เราใช้ขนมปังทั่วไป ซื้อใน villa (ซื้อ 1 แถม 1)
ใช้เนยละลาย (ละลายในไมโครเวฟ) และนำไปกดให้แน่นในพิมพ์ เพื่อเป็นฐาน
มาดูวิธีทำเนื้อชีสเค้กกันครับ
ตีไข่ไก่กับน้ำตาล
ใส่ผสมกับชีส
ตีรวมกันจนเป็นเนื้อเดียวกัน
เทใส่พิมพ์
และน้ำไปแช่เย็น ให้เข้าที่
แช่ในตู้เย็นไว้ 4 ชม. แต่เรากลัว เพราะทำครั้งแรก เลยแช่ซะ 6 ชม. เลยครับ
เสร็จแล้ว เราก็ใช้เชอรี่กระป๋องที่ซื้อตามร้านขายเบเกอรี่ มาราดหน้าตกแต่ง
แต่รู้สึกว่า เนื้อเค้กมันนิ่มไปหน่อย ไม่รู้ว่าเกิดจากว่าไม่ได้ใช้เตาอบ หรือใส่เจลาตินน้อยไป
และอีกอย่างนึงคือ ขนมปังบดที่ทำเป็นฐาน ผมว่ามันน้อยไป
ไว้คราวหน้าแก้ตัวใหม่ครับ