วันนี้กำจัดเนื้อบดในช่องฟรีซ เอามาทำ Japanese Hambagu ค่ะ
ผัดหอมใหญ่สับกับกระเทียมจนหอมเริ่มเป็นสีน้ำตาล แล้วเอาไปผสมกับเนื้อบด ผสมหมูบดไปนิดหน่อยด้วย ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย โชหยุ ซอสมะเขือเทศ เกลือ พริกไทย เกล็ดขนมปัง ไข่ไก่ นวดจนเนียนแล้วปั้นเป็นก้อน เอาไปทอดให้ด้านนอกเกรียม ข้างในนังไม่สุก เดี๋ยวเอาไปตุ๋นในซอสต่อค่ะ
ทอดเสร็จใส่ไวน์ขาวในกระทะ ตั้งไฟจนงวด เติมน้ำ ซอสมะเขือเทศ ซอสทงคัตสึ วูสเตอร์ซอส โชหยุ น้ำตาล พอเดือดใส่เนื้อก้อนลงไปตุ๋นด้านละ 3 นาที เอาเนื้อออก แล้วเคี่ยวซอสจนงวด
เสร็จแล้วค่ะ
วันนี้เข้าครัวทำอะไรกันบ้างเอ่ย มาอวดกันหน่อยคะ
ผัดหอมใหญ่สับกับกระเทียมจนหอมเริ่มเป็นสีน้ำตาล แล้วเอาไปผสมกับเนื้อบด ผสมหมูบดไปนิดหน่อยด้วย ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย โชหยุ ซอสมะเขือเทศ เกลือ พริกไทย เกล็ดขนมปัง ไข่ไก่ นวดจนเนียนแล้วปั้นเป็นก้อน เอาไปทอดให้ด้านนอกเกรียม ข้างในนังไม่สุก เดี๋ยวเอาไปตุ๋นในซอสต่อค่ะ
ทอดเสร็จใส่ไวน์ขาวในกระทะ ตั้งไฟจนงวด เติมน้ำ ซอสมะเขือเทศ ซอสทงคัตสึ วูสเตอร์ซอส โชหยุ น้ำตาล พอเดือดใส่เนื้อก้อนลงไปตุ๋นด้านละ 3 นาที เอาเนื้อออก แล้วเคี่ยวซอสจนงวด
เสร็จแล้วค่ะ