### มีใครบ้าง ชอบปรุงก๊วยเตี๊ยว โดยไม่ได้ชิมก่อนบ้าง
ตอนเด็กๆเป็น ติดมาจาก ผู้ใหญ่ เห็นเค้าสั่ง พอเอามาส่งก็ปรุงเลย ไม่ได้ชิมรสชาดก่อนเลย ว่าชามนั้น รสชาดเป็นอย่างไร เค็ม หวาน เปรี้ยว มาหรือยัง พอเอามาวางปั๊บก็ ตักน้ำตาล พริก น้ำปลา น้ำส้ม ใส่เลย เหมือนเป็น อัตโนมัคิเลย
จนวันนึงพ่อแฟน ถามไม่ชิมก่อนเหรอ ว่ารสชาดมันเป็นอย่างไร ขาดดอะไร ค่อยเติม เราก็ เออ ก็คิด จริงอะ ทำไมไม่ชิมก่อนว่าน้ำมันมามีรสชาด อย่างไร หวานมาแล้ว เค็มมาแล้วหรือเปล่า ค่อยปรุงส่วนที่ขาด
จนทุกวันนี้ ก็ยังเห็นคนรอบข้างเป็นกันนอยู่เลย ยกมาวางก็ใส่เลย น้ำตาล พริก น้กปลา ไม่ชิมก่อนเลย พอเราบอกไม่ชิมก่อนละ ขาดอะไรค่อยปรุง เค้าก็บอกว่าไม่อะ ชินละ อืมมม
จนเดี๋ยวนี้เราไม่ปรุงเลย ถ้ารสชาดน้ำซุบร้านนั้นๆทำมา กลมกล่อมอยู่แล้ว อร่อยอยูาแล้ว จะไม่ปรุงอะไรเลย ไม่เติมพริก น้ำ ตาล น้ำปลาใดๆ กลัวเสียรสชาดน้ำซุบที่เค้าทำมาอยู่แล้ว
เสยสงสัย เพื่อนๆ เป็นกันไหม ไม่ชิมปรุงเลย ทำไมถึงเป็นแบบนั้น???
### มีใครบ้าง ชอบปรุงก๊วยเตี๊ยว โดยไม่ได้ชิมก่อนบ้าง
ตอนเด็กๆเป็น ติดมาจาก ผู้ใหญ่ เห็นเค้าสั่ง พอเอามาส่งก็ปรุงเลย ไม่ได้ชิมรสชาดก่อนเลย ว่าชามนั้น รสชาดเป็นอย่างไร เค็ม หวาน เปรี้ยว มาหรือยัง พอเอามาวางปั๊บก็ ตักน้ำตาล พริก น้ำปลา น้ำส้ม ใส่เลย เหมือนเป็น อัตโนมัคิเลย
จนวันนึงพ่อแฟน ถามไม่ชิมก่อนเหรอ ว่ารสชาดมันเป็นอย่างไร ขาดดอะไร ค่อยเติม เราก็ เออ ก็คิด จริงอะ ทำไมไม่ชิมก่อนว่าน้ำมันมามีรสชาด อย่างไร หวานมาแล้ว เค็มมาแล้วหรือเปล่า ค่อยปรุงส่วนที่ขาด
จนทุกวันนี้ ก็ยังเห็นคนรอบข้างเป็นกันนอยู่เลย ยกมาวางก็ใส่เลย น้ำตาล พริก น้กปลา ไม่ชิมก่อนเลย พอเราบอกไม่ชิมก่อนละ ขาดอะไรค่อยปรุง เค้าก็บอกว่าไม่อะ ชินละ อืมมม
จนเดี๋ยวนี้เราไม่ปรุงเลย ถ้ารสชาดน้ำซุบร้านนั้นๆทำมา กลมกล่อมอยู่แล้ว อร่อยอยูาแล้ว จะไม่ปรุงอะไรเลย ไม่เติมพริก น้ำ ตาล น้ำปลาใดๆ กลัวเสียรสชาดน้ำซุบที่เค้าทำมาอยู่แล้ว
เสยสงสัย เพื่อนๆ เป็นกันไหม ไม่ชิมปรุงเลย ทำไมถึงเป็นแบบนั้น???