หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
มะกะโรนีกับซอสไก่เข้มข้น
กระทู้สนทนา
สูตรอาหาร
มะกะโรนีกับซอสไก่เข้มข้น
สิ่งที่ต้องเตรียม
1.มะกะโรนี 1 ถ้วยตวง ต้มใส่เกลือ(ติ๊กใช้หม้อขนาดเล็กใส่เกลือไปเกือบ ครึ่ง ช้อนชาค่ะ)ต้มนานประมาณ 20-25นาที เมื่อมะกะโรนีสุกแล้วนำไปล้างนำเย็นและเทน้ำออกหลังจากนั้นนำน้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ มาคลุกเคล้ากับเส้นมะกะโรนีให้ทั่วเพื่อไม่ให้เส้นติดกัน
2.Creme fraiche 1 ถ้วย
3.นมสดรสจืด เกือบ 1 ถ้วย
4.เครื่องปรุงมีเกลือป่น พริกไทยป่น น้ำตาลทรายนิดหน่อย ผงปรุงรสรสผักถ้าไม่มีใส่รสไก่ก็ได้ค่ะ(ใช้นิดหน่อย)
5.กระเทียมมากน้อยตามแต่ชอบสับหรือตำให้ละเอียด
6.หอมใหญ่หั่นเต๋าเล็ก ครึ่ง หัวขนาดกลาง
7.พาสลี่ย์สับ 1 - 2 ช้อนโต๊ะ
8.เนื้อไก่ประมาณ 250 กรัมหั่นเต๋าใหญ่(ติ๊กใส่ตรงเนื้ออกไก่ค่ะ)
9.ผักต่างๆที่มีติ๊กใส่แครอทและเห็ดแชมปิญองค่ะ
10.เนย 2 - 3 ช้อนโต๊ะสำหรับผัดกระเทียมและหอม
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่เนยลงไปพอกระทะร้อนใส่กระเทียมและหอมใหญ่ลงไปผัดให้หอม
2.ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดให้เข้ากันจนกระทั่งผิวนอกของเนื้อไก่ตึงๆแล้วให้ใส่นมสดลงไปรอให้เดือด
3.ใส่ผักที่เตรียมไว้ลงไปและปล่อยให้กระทะเดือด 5 นาทีหรือจนกระทะผักสุก(ขึ้นอยู่กับผักที่เราใส่ว่าสุกง่ายหรือสุกยากค่ะ)
4.ใส่Creme fraiche (ดูรูปประกอบ)ลงไปคนให้เข้ากัน
5.ใส่มะกะโรนีลงไปคนให้เข้ากัน
6.ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงต่างๆคือ เกลือป่น พริกไทยป่น น้ำตาลทรายนิดหน่อยเพื่อตัดรส ผงปรุงรสรสผัก
7.ชิมรสชาติตามต้องการถ้าน้ำแห้งไปให้เติมนมสดได้อีกค่ะ
8.โรยหน้าด้วยพาสลี่ย์สับตักใส่จาน เสิร์ฟในขณะที่ยังอุ่นๆอยู่
ข้าวหมูทอดราดแกงกะหรี่ญี่ปุ่น
สิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับทำแกงกะหรี่ญี่ปุ่น
1.พริกแกงกะหรี่ญี่ปุ่น 3 ชิ้น (ดูรูปประกอบค่ะ)
2.น้ำเปล่า 1 ถ้วย ครึ่ง
3.มันฝรั่งหั่นเป็นชิ้นๆพอคำประมาณ 200 กรัม
4.แครรอทหั่นเป็นชิ้นๆพอคำ 150 กรัม
5.หอมหัวใหญ่ ครึ่ง หัว,กระเทียมปอกเปลือก ครึ่ง หัวใหญ่,ขิงหั่นบางแว่น 2 ชิ้น (นำส่วนผสมข้อ 5 ตำรวมกันให้ละเอียด)
6.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ (ถ้าชอบหวานเติมน้ำตาลได้ค่ะ)
7.เนย 3 ช้อนโต๊ะ
8.โชยุนิดหน่อย
วิธีทำ
1.นำเนยใส่กระทะ พอร้อนนำหอมใหญ่ กระเทียม ขิง ที่ตำรวมกันใส่ลงกระทะผัดให้เข้ากัน
2.ใส่มันฝรั่งและแครรอทลงไปผัดให้เข้ากัน
3.ใส่น้ำเปล่าลงไปรอให้หม้อเดือด
4.นำพริกแกงกะหรี่ญี่ปุ่นที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆแล้วใส่ลงไปในหม้อคนให้เข้ากันปล่อยให้หม้อเดือด 15 นาทีโดยปิดฝาหม้อใช้ไฟอ่อนแต่ต้องคอยดูตลอดหากน้ำแห้งให้เติมน้ำได้แต่ไม่ต้องมากเพราะแกงชนิดนี้ต้องมีน้ำข้นๆค่ะ
5.หลัง 15 นาทีแล้วเติมน้ำตาลทรายและโชยุลงไปชิมรสชาติตามต้องการ
6.ตักมันฝรั่งและแครรอทออกมานิดหน่อยและใช้ส้อมยีให้ละเอียดแล้วเทส่วนผสมนั้นกลับไปในหม้อเพื่อให้น้ำแกงเข้มข้นและอร่อยมากขึ้น
7.ข้อนี้ไม่จำเป็นต้องทำก็ได้ค่ะตักแกงราดหมูทอดและข้าวทานได้เลยแต่ถ้าต้องการให้ได้น้ำแกงที่เนียนให้นำไปกรอกก่อนแล้วถึงจะนำไปราดกับหมูทอดและข้าว(ติ๊กใช้วิธีกรองน้ำแกงเพื่อให้ได้น้ำแกงที่เนียนๆค่ะ)
ส่วนผสมหมูทอดและวิธีทำ
1.เนื้อหมูหั่นเป็นชิ้นใหญ่หน่อย โรยเกลือ พริกไทย น้ำมันพืช คลุกเคล้าให้เข้ากันพักไว้ ครึ่ง ชั่วโมงแล้วจึงนำหมูไปคลุกกับแป้งทอดกรอบ ชุบไข่ และนำไปคลุกกับเกล็ดขนมปังหลังจากนั้นนำไปทอดกับน้ำมันพืชโดยใช้ไฟกลางและน้ำมันท้วมค่ะ (ถ้าต้องการให้เกล็ดขนมปังหนาให้ทำตามขั้นตอนที่ติ๊กบอก 2 ครั้งติ๊กก็ทำแบบนี้เช่นกันค่ะ)
2.นำหมูที่ทอดเสร็จแล้วหั่นเป็นชิ้นๆและวางบนข้าวสวยหลังจากนั้นราดด้วยแกงกะหรี่ญี่ปุ่น เสิร์ฟทันทีค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
@@...(*_*)Japanese Pork Katsu Curry/ข้าวหน้าแกงกะหรี่หมูทอด(*_*)...@@
วันนี้เรามาทำ Japanese Pork Katsu Curry/ข้าวหน้าแกงกะหรี่หมูทอดกันเถอะ เมนูเอาใจคนชอบกินอาหารญี่ปุ่นที่ไม่ค่อยได้ไปร้านอาหารญี่ปุ่น เหมือนกับเรา ซึ่งที่บ้านจะทำกินบ่อยมากๆ&nb
สมาชิกหมายเลข 3902534
กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา&กุ้งต้มเกลือ&ปลาย่างขมิ้น
มื้อเที่ยงกันจร้า กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา วิธีทำ ปอกกะหล่ำปลีล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นใหญ่ๆ ผสมน้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่านิดนึง คนให้
เหมียวเข้าครัว
เมนู...หมูกระเบื้องต้อนรับวันเด็ก พร้อมเสิร์ฟให้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่แล้วค่ะ
วันนี้ชวนทุกคนมาทำหมูกระเบื้องกันค่ะขั้นตอนการทำง่าย ส่วนผสมเครื่องปรุงค่อนข้างน้อย และออกมาอร่อย ทานได้ตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้ใหญ่เลยค่ะในส่วนของวัตถุดิบหลักๆ เลยคือ แผ่นแป้งโรตีสายไหม ที่บ้านจะซื้อติด
แม่มณีมีของกิน
🌸 น้ำพริกอ่อง เมนูสุดฮิตของใครหลายคน… ชอบทานกันไหมคะ?
วันก่อนมีคนเอามะเขือเทศงามๆมาฝาก เลยจับน้องแปลงร่างเป็น 'น้ำพริกอ่อง'…ขอแค่มีพริกแกงสำเร็จรูป อะไรๆก็ง่ายไปหมด วัตถุดิบ: พริกแกง lobo 3 ห่อ, ไก่บด 8.5 ขีด, มะเขือเทศหั่นชิ้น 1 กก, น้ำตาลทรา
สมาชิกหมายเลข 6896206
กระเพาะปลา เมนูร้อนๆ ในช่วงอากาศเย็นๆ เนื้อไก่-เลือดหมู-หน้าปู อร่อยเพลินๆ🥣🤤😋✌👍
กระเพาะปลา เมนูร้อนๆ ในช่วงอากาศเย็นๆ เนื้อไก่-เลือดหมู-หน้าปู อร่อยเพลินๆ🥣🤤😋✌👍 เมนูวันนี้ มีกระเพาะปลาแห้ง ในตู้เย็น เก็บไว้พ
กานต์(วีระพัฒน์)
😍🐟🌺🌶❤🥣@@...(*_*) แกงส้มปลาSea Bassทอด(*_*)...@@😍🐟🌺🌶❤🥣
🌼🥰🐟🌶🧄วันนี้ขอนำเสนอ แกงส้มปลาSea Bassทอด แกงส้มรสชาติเปรี้ยวเผ็ด ซดน้ำแกงคล่องคอ แกงส้มเป็นเมนูที่ทำกินอยู่บ่อยครั้ง และเป็นเมนูเพื่อสุขภาพ อาหารคลีนที่หลาย ๆ คนชอบ🌼🥰🐟🌶🧄 ส่วนผสม ปลาSea Ba
สมาชิกหมายเลข 3902534
แชร์สูตรแกงกะหรี่ญี่ปุ่น แบบไม่ใช้ก้อนแกงกะหรี่สำเร็จรูปค่ะ
วันดีคืนดีเราก็อยากทำแกงกะหรี่ญี่ปุ่น+หมูทอดทงคัตสึให้คนในบ้านทานค่ะ (´▽`) /แต่ว่า.. แถวบ้านเรามันค่อนข้างห่างจากโลตัสหรือแแมคโคร ++เลยหาซื้อแกงกะหรี่ก้อนของญี่ปุ่นไม่ได้++ดั้งนั้นเลยหาส่วนผสมใน
สมาชิกหมายเลข 2908558
เครื่องในไก่ผัดขมิ้น &ไปจ่ายตลาดมาได้ปลามาเยอะเรย
1.โขลกเกลือ 2 ช้อนชากระเทียม 4 กลีบ ขมิ้น 1แง่ง หอมแดง 2 หัวให้เข้ากัน พอแหลก นำไปคลุกเครื่องในให้เข้ากัน 2.ตั้งกะทะใส่น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ 3.นำเครื่องในลงผัด ให้หอม เริ่มเปลี่ยนสีปรุงรส น้ำปลา 1/2
เหมียวเข้าครัว
[TripNote] อาหารบ้านลุงอ้วนอิ่ม : 30 ธันวาคม 2567
วันจันทร์ที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2567 - GMT+07:00 🕒 09:30 น. 📌 ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวชายหาดบางแสน 🕒 15:03 น. 📌 Fukumen Ramen ฟุกุเมนราเมง 💵 813 บาท ทาโกะยากิ ไก่ทอด ราเมงซุ
ลุงอ้วนอิ่ม
แกงส้มปลาหม้อแตก ไข่ทอดชะอม ปลาหมอแตกย่าง
เมื่อวานได้ปลาสดมา ปลาหม้อแตกอร่อยมากเนื้อหวานนุ่มเนื้อเยอะ จัดการทำปลาหั่นชิ้นให้พร้อมแกง หั่นสับปะรด เตรียมเครื่องแกง โขลกขมิ้นกับเกลือ กระเทียม หอม พริกขี้หน
เหมียวเข้าครัว
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
มะกะโรนีกับซอสไก่เข้มข้น
สิ่งที่ต้องเตรียม
1.มะกะโรนี 1 ถ้วยตวง ต้มใส่เกลือ(ติ๊กใช้หม้อขนาดเล็กใส่เกลือไปเกือบ ครึ่ง ช้อนชาค่ะ)ต้มนานประมาณ 20-25นาที เมื่อมะกะโรนีสุกแล้วนำไปล้างนำเย็นและเทน้ำออกหลังจากนั้นนำน้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ มาคลุกเคล้ากับเส้นมะกะโรนีให้ทั่วเพื่อไม่ให้เส้นติดกัน
2.Creme fraiche 1 ถ้วย
3.นมสดรสจืด เกือบ 1 ถ้วย
4.เครื่องปรุงมีเกลือป่น พริกไทยป่น น้ำตาลทรายนิดหน่อย ผงปรุงรสรสผักถ้าไม่มีใส่รสไก่ก็ได้ค่ะ(ใช้นิดหน่อย)
5.กระเทียมมากน้อยตามแต่ชอบสับหรือตำให้ละเอียด
6.หอมใหญ่หั่นเต๋าเล็ก ครึ่ง หัวขนาดกลาง
7.พาสลี่ย์สับ 1 - 2 ช้อนโต๊ะ
8.เนื้อไก่ประมาณ 250 กรัมหั่นเต๋าใหญ่(ติ๊กใส่ตรงเนื้ออกไก่ค่ะ)
9.ผักต่างๆที่มีติ๊กใส่แครอทและเห็ดแชมปิญองค่ะ
10.เนย 2 - 3 ช้อนโต๊ะสำหรับผัดกระเทียมและหอม
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่เนยลงไปพอกระทะร้อนใส่กระเทียมและหอมใหญ่ลงไปผัดให้หอม
2.ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดให้เข้ากันจนกระทั่งผิวนอกของเนื้อไก่ตึงๆแล้วให้ใส่นมสดลงไปรอให้เดือด
3.ใส่ผักที่เตรียมไว้ลงไปและปล่อยให้กระทะเดือด 5 นาทีหรือจนกระทะผักสุก(ขึ้นอยู่กับผักที่เราใส่ว่าสุกง่ายหรือสุกยากค่ะ)
4.ใส่Creme fraiche (ดูรูปประกอบ)ลงไปคนให้เข้ากัน
5.ใส่มะกะโรนีลงไปคนให้เข้ากัน
6.ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงต่างๆคือ เกลือป่น พริกไทยป่น น้ำตาลทรายนิดหน่อยเพื่อตัดรส ผงปรุงรสรสผัก
7.ชิมรสชาติตามต้องการถ้าน้ำแห้งไปให้เติมนมสดได้อีกค่ะ
8.โรยหน้าด้วยพาสลี่ย์สับตักใส่จาน เสิร์ฟในขณะที่ยังอุ่นๆอยู่
ข้าวหมูทอดราดแกงกะหรี่ญี่ปุ่น
สิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับทำแกงกะหรี่ญี่ปุ่น
1.พริกแกงกะหรี่ญี่ปุ่น 3 ชิ้น (ดูรูปประกอบค่ะ)
2.น้ำเปล่า 1 ถ้วย ครึ่ง
3.มันฝรั่งหั่นเป็นชิ้นๆพอคำประมาณ 200 กรัม
4.แครรอทหั่นเป็นชิ้นๆพอคำ 150 กรัม
5.หอมหัวใหญ่ ครึ่ง หัว,กระเทียมปอกเปลือก ครึ่ง หัวใหญ่,ขิงหั่นบางแว่น 2 ชิ้น (นำส่วนผสมข้อ 5 ตำรวมกันให้ละเอียด)
6.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ (ถ้าชอบหวานเติมน้ำตาลได้ค่ะ)
7.เนย 3 ช้อนโต๊ะ
8.โชยุนิดหน่อย
วิธีทำ
1.นำเนยใส่กระทะ พอร้อนนำหอมใหญ่ กระเทียม ขิง ที่ตำรวมกันใส่ลงกระทะผัดให้เข้ากัน
2.ใส่มันฝรั่งและแครรอทลงไปผัดให้เข้ากัน
3.ใส่น้ำเปล่าลงไปรอให้หม้อเดือด
4.นำพริกแกงกะหรี่ญี่ปุ่นที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆแล้วใส่ลงไปในหม้อคนให้เข้ากันปล่อยให้หม้อเดือด 15 นาทีโดยปิดฝาหม้อใช้ไฟอ่อนแต่ต้องคอยดูตลอดหากน้ำแห้งให้เติมน้ำได้แต่ไม่ต้องมากเพราะแกงชนิดนี้ต้องมีน้ำข้นๆค่ะ
5.หลัง 15 นาทีแล้วเติมน้ำตาลทรายและโชยุลงไปชิมรสชาติตามต้องการ
6.ตักมันฝรั่งและแครรอทออกมานิดหน่อยและใช้ส้อมยีให้ละเอียดแล้วเทส่วนผสมนั้นกลับไปในหม้อเพื่อให้น้ำแกงเข้มข้นและอร่อยมากขึ้น
7.ข้อนี้ไม่จำเป็นต้องทำก็ได้ค่ะตักแกงราดหมูทอดและข้าวทานได้เลยแต่ถ้าต้องการให้ได้น้ำแกงที่เนียนให้นำไปกรอกก่อนแล้วถึงจะนำไปราดกับหมูทอดและข้าว(ติ๊กใช้วิธีกรองน้ำแกงเพื่อให้ได้น้ำแกงที่เนียนๆค่ะ)
ส่วนผสมหมูทอดและวิธีทำ
1.เนื้อหมูหั่นเป็นชิ้นใหญ่หน่อย โรยเกลือ พริกไทย น้ำมันพืช คลุกเคล้าให้เข้ากันพักไว้ ครึ่ง ชั่วโมงแล้วจึงนำหมูไปคลุกกับแป้งทอดกรอบ ชุบไข่ และนำไปคลุกกับเกล็ดขนมปังหลังจากนั้นนำไปทอดกับน้ำมันพืชโดยใช้ไฟกลางและน้ำมันท้วมค่ะ (ถ้าต้องการให้เกล็ดขนมปังหนาให้ทำตามขั้นตอนที่ติ๊กบอก 2 ครั้งติ๊กก็ทำแบบนี้เช่นกันค่ะ)
2.นำหมูที่ทอดเสร็จแล้วหั่นเป็นชิ้นๆและวางบนข้าวสวยหลังจากนั้นราดด้วยแกงกะหรี่ญี่ปุ่น เสิร์ฟทันทีค่ะ