หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ใครเคยทำสังขยาฟักทอง ขายบ้าง????
กระทู้คำถาม
ของหวาน
ทำอาหาร
สูตรอาหาร
เคยทำสังขยาฟักทอง ให้คนในบ้านกิน..มีแบ่งปันไปฝากญาติๆบ้าง คราวนี้งานเข้า เพราะญาติมาขอให้ช่วย ทำสังขยาให้สัก 5 ลูก
เลยอยากทราบว่า เวลานึ่งเสร็จต้องเก็บยังไงคะ และอยู่ได้สักกี่วัน ถ้าไม่แช่ตู้เย็น เพราะต้องทำหลายลูกตู้เย็นคงไม่พอใส่แน่ค่ะ
ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำสังขยาใส่ตู้เย็นไว้ แล้วอุ่นตอนเช้าได้มั้ยครับ มีวิธีอุ่นยังไงครับแนะนำหน่อยครับ
พอดีจะทำสังขยาไปให้ที่ออฟฟิสทานกัน แต่ขี้นเกียจตื่นทำตอนเช้าเลยอยากทำแช่เย็นไว้แล้วค่อยอุ่น แต่ไม่รู้ว่าจะอุ่นยังไงดี ใครมีวิธี ขอคำแนะนำหน่อยครับ
คุณชาย ไฮบริด
แจกสูตรความอร่อย สังขยาเนื้อเนียนนุ่มทำอย่างไรมาดูกันคะ
สังขยาฟักทอง ขนมหวานไทยยอดนิยม แจกสูตรความอร่อย สังขยาเนื้อเนียนนุ่มทำอย่างไรมาดูกันคะ วัตถุดิบ (ส่วนผสม) ฟักทอง (พันธุ์ศรีเมือง) ลูกเล็กไม่เกิน 1 กิโลกรัม หัวกะทิ 250 กรัม น้ำตาลปี๊บ (น้ำตาลโตนด) 5
Kitty Chef
สังขยาฟักทองญี่ปุ่น 🎃
#365DaysMenuChallenge Menu #80 #สังขยาฟักทองญี่ปุ่น สังขยาฟักทองญี่ปุ่น สังขยาฟักทอง เป็นขนมไทยโบราณ มีเนื้อสังขยาอยู่ในลูกฟักทองคะ แต่ฟักทองไทยลูกค่อนข้างใหญ่คะ เลยลองหาฟักทองญี่ปุ่นลูกขนาดพอดีคะ
สมาชิกหมายเลข 5616742
สังขยาฟักทอง ^____^
แอบอ่าน รีวิว กระทู้ โพล ฯลฯ ของคนอื่นมานานนม คือ ส่วนตัว หากมีข้อสงสัยในเรื่องราวต่าง ๆ รอบตัวแล้วนั้น คำตอบส่วนใหญ่หาได้จาก Pantip ล้วน ๆ เพิ่งหัดลองทำกระทู้ใน Pantip ครั้งแรก จะกล่าวถึงขนมหวานแบบ
สมาชิกหมายเลข 2527462
แบ่งปันเมนู "ขนมปังไส้ฟักทอง" ทำเอาไว้ทานเอง อิ่มได้หนึ่งมื้อสบายๆ ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล (แถมซาวโดว์อีกสักสองชิ้น)
วันนี้ขออนุญาตแบ่งปันเมนู "ขนมปังไส้ฟักทอง" จะเป็นขนมปังที่ผมใช้ยีสต์ที่ผมเลี้ยงเองไว้เอง ใช้เวลาในการขึ้นนานสักหน่อย และจะไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลเลย ส่วนไส้ฟักทองจะกวนกับเน
fillerneck
ขอเคล็ดลับในการทำสังขยาฟักทองหน่อยครับ นึ่งแล้วแตกทุกทีเลย
ขอเคล็ดลับในการทำสังขยาฟักทองหน่อยครับ นึ่งแล้วแตกทุกทีเลย พอตอนนึ่งไปซักพัก 20-30นาทีแล้วแตกทุกทีเลยครับ เป็นทั้งฟักทองไทยและฟักทองญี่ปุ่น
mzbuddy
(เล็กๆน้อยๆจากญี่ปุ่น).............โซบะวันส่งท้ายปีและอาหารช่วงปีใหม่ Osechi-ryōri ไปศาลเจ้าไหว้ขอพรปีใหม่ 2025
31 ธันวาคม 2024 วันส่งท้ายปี 大晦日 Omisoka คนญี่ปุ่นจะกินโซบะ 年越しそば Toshikoshi Soba ด้วยความเชื่อว่าเส้นโซบะยาวและตัดขาดง่าย จะช่วยให้ชีวิตยืนยาวและตั
teddy bear in the box
ว้าวๆๆๆ สังขยาในลูกฟักทอง เนื้อเนียนนุ่มทำง่ายกว่าที่คิด
เมื่อพวกเราลองปลูกฟักทองญี่ปุ่นกันเล่นๆ แต่ได้ผลจริงๆ และคุณอาอย่างอิชั้นไม่รู้จะสร้างสรรค์เป็นเมนูอะไรดี คุณหลานๆ จึงต้องลงมือเอง ผลออกมาอย่างที่เห็นค่ะ https://youtu.be/soemXGpPdhk https://youtu.be/
พ่อหมี Around the world
ทำสังขยาฟักทองแล้วเละ
พอดีทำสังขยาฟักทองแล้วลูกฟักทองมันเละแตกแยกมาเลยอะครับ เห็นบางคนบอกให้แช่น้ำปูนใส ผมก็ลองแช่แล้วก็ยังแตกเหมือนเดิมเลยครับ แล้วส่วนเนื้อสังขยาก็ไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไหร่ครับ ติดอยู่ที่ฟักทองนี่แหละ พอจะนึ
สมาชิกหมายเลข 1079184
มาลองทำ สังขยาฟักทอง นึ่ง vs อบ อันไหนอร่อย
ปกติเราก็จะเห็นสังขยาฟักทองในแบบนึ่งกัน พอดีมีฟักทองเหลือเยอะ อยากทำสังขยา แต่ที่นึ่งก็มีแค่ตะแกรงอันเล็กๆ เลยคิดว่าถ้าเอาไปอบจะเป็นยังไง ก็เลยลองทำซะเลย😁 ส่วนผสม ฟักทองหั่นเป็นเส้น 330 กรัม ไข่ไ
lizard-junior
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ของหวาน
ทำอาหาร
สูตรอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ใครเคยทำสังขยาฟักทอง ขายบ้าง????
เลยอยากทราบว่า เวลานึ่งเสร็จต้องเก็บยังไงคะ และอยู่ได้สักกี่วัน ถ้าไม่แช่ตู้เย็น เพราะต้องทำหลายลูกตู้เย็นคงไม่พอใส่แน่ค่ะ
ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ