พอดีทำสังขยาฟักทองแล้วลูกฟักทองมันเละแตกแยกมาเลยอะครับ เห็นบางคนบอกให้แช่น้ำปูนใส ผมก็ลองแช่แล้วก็ยังแตกเหมือนเดิมเลยครับ แล้วส่วนเนื้อสังขยาก็ไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไหร่ครับ ติดอยู่ที่ฟักทองนี่แหละ พอจะนึ่งให้ไม่แตกก็กลัวสังขยาจะไม่สุก ใครพอจะแนะนำได้มั้ยครับว่าควรแก้ไขอย่างไร ให้เนื้อสังขยาแข็งและลูกฟักทองไม่แตกอะครับ. ลูกฟักทองขนาดประมาณ 1.5กิโลกรัมครับ
ทำสังขยาฟักทองแล้วเละ