วันดีคืนดีเกิดอยากกินสังขยาฟังทองมาก เลยตัดสินใจทำกินเองซะเลย เป็นการตัดสินใจแบบค่อนข้างกะทันหัน อุปกรณ์บางอย่างอาจจะไม่ครบไปบ้าง แต่รับรองว่าทำออกมาแล้วอร่อยเหาะ!
อุปกรณ์ที่เราจะใช้ในวันนี้ มีดังนี้เลยจ้า
- ไข่ไก่ + ไข่เป็ด (ในรูปมีแค่ 4 ฟอง แต่จริงๆใช้ 5 ฟอง เพราะฟักทองลูกค่อนข้างใหญ่) เราใช้ไข่เป็ดกับไข่ไก่ผสมกันเพราะรู้สึกว่าเนื้อสังขยาที่ออกมาจะไม่นิ่ม ไม่แข็งจนเกินไป และรสชาติกำลังดีเชียวล่ะ
- ฟักทอง ด่วนความเร่งด่วน (อยากกิน) เลยออกไปซื้อของแค่โลตัสเอ็กซ์เพรสใกล้บ้าน ของมีให้เลือกไม่เยอะ หาฟังทองลูกกลางๆไม่ได้ เลยได้ลูกนี้มา น้ำหนัก 1.4 กิโลกรัม
- กะทิ 1 กล่อง
- น้ำตาลปี๊บ 1 ถ้วย
- เกลือ 1 ช้อนชา
- แป้งข้าวโพด เอาละลายน้ำเย็น 1 ช้อนโต๊ะพูน เพื่อทำให้เนื้อสังขยาเกาะตัวกันดียิ่งขึ้น ใครมีแป้งอย่างอื่น เช่น แป้งข้าวเจ้า, แป้งเอนกประสงค์ ก็ใช้แทนกันได้นะคะ
**สิ่งที่หาไม่ได้ในวันนี้คือใบเตยค่ะ ถ้าใครมีก็ใช้ด้วยนะคะ สัก 2-3 ใบ**
เตรียมอุปกรณ์เสร็จแล้วก็ไปลงมือทำกันเลยจ้า
[CR] มาทำสังขยาฟักทองกินกันเถอะ!
อุปกรณ์ที่เราจะใช้ในวันนี้ มีดังนี้เลยจ้า
- ไข่ไก่ + ไข่เป็ด (ในรูปมีแค่ 4 ฟอง แต่จริงๆใช้ 5 ฟอง เพราะฟักทองลูกค่อนข้างใหญ่) เราใช้ไข่เป็ดกับไข่ไก่ผสมกันเพราะรู้สึกว่าเนื้อสังขยาที่ออกมาจะไม่นิ่ม ไม่แข็งจนเกินไป และรสชาติกำลังดีเชียวล่ะ
- ฟักทอง ด่วนความเร่งด่วน (อยากกิน) เลยออกไปซื้อของแค่โลตัสเอ็กซ์เพรสใกล้บ้าน ของมีให้เลือกไม่เยอะ หาฟังทองลูกกลางๆไม่ได้ เลยได้ลูกนี้มา น้ำหนัก 1.4 กิโลกรัม
- กะทิ 1 กล่อง
- น้ำตาลปี๊บ 1 ถ้วย
- เกลือ 1 ช้อนชา
- แป้งข้าวโพด เอาละลายน้ำเย็น 1 ช้อนโต๊ะพูน เพื่อทำให้เนื้อสังขยาเกาะตัวกันดียิ่งขึ้น ใครมีแป้งอย่างอื่น เช่น แป้งข้าวเจ้า, แป้งเอนกประสงค์ ก็ใช้แทนกันได้นะคะ
**สิ่งที่หาไม่ได้ในวันนี้คือใบเตยค่ะ ถ้าใครมีก็ใช้ด้วยนะคะ สัก 2-3 ใบ**
เตรียมอุปกรณ์เสร็จแล้วก็ไปลงมือทำกันเลยจ้า