ขอสอบถามผู้เชี่ยวชาญด้านกานทำเบเกอร์รี่ค่ะ

กระทู้คำถาม
สวัสดีค่ะ คือว่า เราไปเล่นควิสของเว็บเด็กดีมา ชื่อว่า"คุณมีทักษะในงานเบเกอรี่มากน้อยแค่ไหน" ทำรอบแรกได้ 5 เอง เลยอยากรู้มากกกกกว่ามันตอบอะไรบ้าง เลยพยายามทำอีกหลายๆรอบ เปลี่ยนคำตอบไป เปลี่ยนคำตอบมาจนได้ 7 คะแนน เลยอยากจะถามผู้เชี่ยวชาญว่าพอจะเฉลยให้ฟังหน่อยได้มั้ยคะว่าข้อไหนตอบอะไร(ถ้ามีคำอธิบายด้วยก็จะดีมากเลยค่ะ)

1.    เค้กชนิดใด มีวิธีทำเพียงวิธีเดียวเท่านั้น
- ชีสเค้ก
- ชิฟฟ่อนเค้ก
- บัตเตอร์เค้ก
- สปันจ์เค้ก    
- ยีสต์เค้ก

2.    การจะทำให้บราวนี่มีหน้าเป็นแผ่นฟิล์มกรอบสวยได้ทุกครั้งนั้น เกิดจาก
- เพิ่มน้ำตาลลงในส่วนผสมมากๆ
- ใส่ผงฟูและเบคกิ้งโซดา
- การอบไฟล่างเพียงอย่างเดียว
- การตีไข่ไก่กับน้ำตาลให้ขึ้นฟู
- ใส่ผงโกโก้เยอะๆๆ

3.    คุกกี้ในข้อใด มีขั้นตอนเริ่มต้นที่ต่างจากข้ออื่น
- คุกกี้สปริต (Spritz)
- คุกกี้ช๊อกโกแลตชิพ
-คุกกี้สิงคโปร์
- คุกกี้ตารางหมากรุก    
- คุกกี้ขิง (Gingersnap)

4.    สโคนกับบิสกิต ต่างกันอย่างไร
- วิธีการรับประทานไม่เหมือนกัน สโคนนิยมทานเป็นเมนูของหวาน ส่วนบิสกิตทานคู่ของคาว
- สโคนมีไข่ไก่ในส่วนผสม แต่บิสกิตไม่มี
- บิสกิตมีผงฟูในส่วนผสม แต่สโคนใช้เบคกิ้งโซดา
- สโคนนิยมใช้ไขมันพืชในส่วนผสม แต่บิสกิตนิยมใช้ไขมันสัตว์    
- ก็เหมือนกันนั่นแหล่ะ ต่างกันตรงไหนฟระ !!!

5.    วิธีการทำขนมปัง โดยหลักๆ แล้วมีกี่วิธี    
- 1    
- 2    
- 3    
- 4    
- 5

6.    ขนมปังในข้อใด มีปริมาณของเหลวในส่วนผสมแป้ง (Dough) มากที่สุด
- ขนมปังฝรั่งเศส (Baguette)
- ขนมปังช๊อกโกแลตครีมฮอร์น (Chocolate cornet)
- ขนมปังไส้สังขยาใบเตย
- ขนมปังชินนาม่อน (Cinnamon bun)
- ขนมปังเชียร์บัทตา (Ciabatta)

7.    โดยหลักๆ แล้วครัวซองมีลักษณะต่างจากพายชั้นอย่างไร
- ครัวซองใช้เนยสดแต่พายชั้นใช้มาการีน
- ครัวซองมีส่วนผสมของยีสต์แต่พายชั้นไม่มี
- ครัวซองมีจำนวนชั้นละเอียดกว่าพายชั้น
- ครัวซองใช้ความร้อนในการอบมากกว่าพายชั้น
- ครัวซองทานเป็นอาหารคาวส่วนพายชั้นทานเป็นเมนูของหวาน

8.    ขนมในข้อใดมีลักษณะของโดว์ (Dough) ที่ไม่เข้าพวก
- ครัวซอง (Croissant)
- พายชั้น (Puff pastry)
- เดนิช (Danish)
- ทาร์ต (Tart)
- กิช (Quiche)

9.    ระหว่างการทำขนมชนิดใด ไม่ต้องใช้เตาอบ*แม้แต่ขั้นตอนเดียว (*หมายถึงเตาอบความร้อน ไม่ใช่ไมโครเวฟนะจ๊ะ)
- ช๊อกโกแลตมูส
- เอแคลร์ไอศครีม
- สตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก
- บลูเบอร์รี่ชีสพาย    
- ทีรามิสุ

10.    ขนมในข้อใด ไม่จำเป็นต้องใช้เมอร์แรงค์ในส่วนผสม
- มาการอง (Macaron)    
- พัฟโลวา (Pavlova)    
- กาโตว์เค้ก (Gateaux cake)    
- เค้กนางฟ้า (Angel Food cake)    
- โรลเค้ก (หรือแยมโรลนั่นแหล่ะ)

ถ้าใครอยากลองเล่นก็เชิญได้นะคะ http://my.dek-d.com/luxilon99/supertest/view.php?id=17449

ได้เท่าไหร่อย่าลืมมาแชร์กันมั่งน้าาาาา ยิ้ม
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่