เชฟกระทะเด็ก...เมนูวันนี้คือ " สปาเกตตี้ไส้กรอก ซอสมะเขือเทศไก่สับ "

กระทู้สนทนา
วันนี้ทำอะไรกินดีคะ ถ้ายังนึกไม่ออก เชฟ กระทะเด็ก ขอนำเสนอเมนู "สปาเก็ตตีในไส้กรอกราดซอสมะเขือเทศไก่สับ"
ของโปรดใครหลายๆคน(โดยเฉพาะเด็กๆ)เมนูนี้ก็ง่ายๆ(อีกแระ) แต่เก๋ไก๋ที่ไอเดีย พอดีเห็นในเฟชเค้าทำกันโครมๆก็เลยอยากทำบ้าง
ทำออกมาค่อนข้างโอเค(วัดจากเสียงตอบรับของคนกิน) เลยเอามาฝาก...ลองทำดูกันมั๊ย...

>>วัตถุดิบ มี เส้นสปาเกตตี้ ไส้กรอก มะเขือเทศสับ หัวหอมใหญ่สับ ไก่สับ ซอสมะเขือเทศซอส เครื่องปรุงมี เกลือ น้ำตาล ซอสปรุงรส

- หั่นไส้กรอกเป็นท่อน(ไม่ต้องยาวมาก เดี๋ยวเส้นสปาเกตตี้ที่อยู่ในไส้กรอกจะไม่สุก)



- เอาเส้นสปาเกตตี้เสียบไปในไส้กรอกสัก 4-6 เส้น



- เอาลงต้มในน้ำเดือด ระยะเวลา...คือตักมาชิม สุกเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้นนะ (ไม่นานหรอก)


- ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ




>>มาถึงขั้นตอนทำซอส (จริงๆควรทำซอสเตรียมไว้ก่อนจะดีกว่านะ เพราะพอเด็กเห็นเส้นจะทนรอแทบไม่ได้ จะกินๆๆ กดดันมาก)

- น้ำมันใส่กะทะ

- น้ำมันร้อนก็ใส่หอมใหญ่สับลงผัด

- มะเขือเทศสับ ตามลงไปผัดให้สุก (เติมน้ำเล็กน้อย)

- ใส่ไก่สับ ซอสมะเขือเทศ ปรุงรสด้วยเกลือตัดรสเปรี้ยวด้วยน้ำตาล ชิมค่ะชิมๆ ให้ได้รสชาติกลมกล่อม ตักราดสปาเก็ตตี้ที่เตรียมไว้ เป็นอันเสร็จคร้า








https://www.facebook.com/babychef
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่