มีปูม้าเพิ่งน็อคน้ำแข็งมาจะเก็บอย่างไรให้อยู่ได้นานคะ

พอดีเพื่อนมีกิจการเป็นแพปูค่ะ ได้มาทีละเป็น10กิโล
ตอนรีบเอามานึ่งเนื้อหวานมาก ขนาด2ตัว/กิโล
อร่อยมากเลยค่ะ แต่ว่านึ่งสุกยาก คาดว่าปูตัวใหญ่

อยากทราบว่ามีวิธีไหนจะเก็บได้นานๆ
เคยมีคนแนะนำให้ไปต้มแบบสุกๆดิบๆ
รอให้เย็น ใส่ถุงมัดปาก เข้าช่องแช่ฟรีส
เค้าบอกเนื้อจะอร่อยเหมือนเดิม
จะอุ่นอีกครั้งให้นำมาแช่ช่องปกติ1คืน
และนึ่งอีกครั้ง แต่ จขกท ลองทำแล้ว
เนื้อยุ่ยเหลวเหมือนน้ำ ความหวานไม่เหลือเลย

ไม่ทราบว่าทำอะไรผิดไปหรือเปล่า ครั้งแรกควรจะนึ่งหรือต้มดี
ควรจะทำให้สุกเลยตั้งแต่แรกหรือเปล่าคะ
เพราะครั้งนึง เคยซื้อปูตลาดมานึ่งทาน แล้วทานไม่หมด
เอาไปแช่ฟรีสเป็นเดือน ค่อยเอามานึ่งทาน รู้สึกว่ายังอร่อยกว่านี้อีกค่ะ

ใครพอจะมีประสบการณ์บ้างคะ ตอนนี้เพื่อนให้มาอีก10กิโลอีกแล้ว
ไม่รู้จะทำอย่างไรดี ชอบทานปูมากค่ะ รบกวนด้วยนะคะ
ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่