หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขอถามเรื่อง"ปูน็อค"ครับ
กระทู้คำถาม
อาหาร
อาหารซีฟู้ด
ปูน็อคบนแผง ขายโลละ 60 ถ้า 2 โลก็ร้อยนึง
- อยากรู้ว่า ส่วนใหญ่เขาน็อคด้วยน้ำแข็งใช่ไหมครับ
- การน็อคปู แล้วเอามาวางบนแผงขายแบบนี้ คือปูตายไปแล้วใช่ไหมครับ (หรือยังมีชีวิตอยู่)
สงสัยครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ฆ่าปูยังไงปูไม่ทรมาน
ได้ปูมาจากชลบุรี จะฆ่าปูยังไงไม่ให้ทรมาน ที่คิดได้ตอนนี้ 1.ต้มน้ำเดือดๆโยนลงไป 2.ปังตอสับกลาง โพละ! ขาดครึ่ง
ซานต้าซาตาน
การน็อค กุ้ง, ปู
เคยได้ยินเค้าพูดกัน การขนส่งอาหารทะเล เหมือนทำให้กุ้งมันสลบ แล้วฟื้นที่ปลายทาง มันมีวิธีการอย่างไรครับ แล้วกุ้งไม่ตาย มันจริงหรือเปล่า ครับ
เส้นทางสายเก่า
ขอทราบวิธีส่ง "ปูม้าเป็น" ไปต่างจังหวัดค่ะ
เคยทราบมาว่า ให้หาสาหร่าย หรือ ขี้เลื่อย ใส่ลงไปในลังโฟม ทำยังไงก็ได้ ให้ปูยังมีความชื้น แค่นี้ก็จะทำให้ปูยังมีชีวิต เคยอ่านเจอในกระทู้นึง บอกว่า พ่อค้าเอากระดาษหนังสือพิมพ์ชุบน้ำ ห่อปูไว้ (แต่นี่เป็น
กลิ่นไอทะเล
วิธีการนึ่งปู
อยากจะขอถามครับว่า การนึ่งปูนั้น ต้องใช้ระยะเวลาเท่าไหร่ครับ ถึงจะไม่แห้งครับ และต้องให้น้ำในซึงเดือดก่อนหรือไม่ครับถึงจะค่อยใส่ปูเข้าไป เมื่อวานลองทำครั้งแรก ปรากฏว่านึ่งนานเกินไป เนื้อปูนั้นแห้งแ
ike9779
จะนึ่ง หรือ ต้ม ปูม้า และ ปูทะเลต้องทำอะไรก่อนหรือป่าวครับ
1. ต้ม หรือ นึ่ง ดีกว่ากันครับ 2. ต้องทำอะไรก่อนหรือป่าวครับ ถ้าปูทะเลเป็นๆ อ่านเจอว่าให้น้อคน้ำเย็นเพื่อไม่ให้ก้ามหลุด แล้วต้องล้างอะไรเป็นพิเศษหรือป่าว เอาส่วนไหนออกก่อนหรือป่าวครับ ขอบคุณมากครับ
sundaysilent
ไปตลาดคลองเตยมา เจอปูแบบนี้ คือปูอะไรครับ
ปกติไปตลาดบ่อยครับ (มือใหม่) แต่เพิ่งเห็นปูแบบนี้มาวางขาย ขายโลละ 180 ครับ แต่ก้ามใหญ่มากกก พี่คนขายบอกว่าเป็นปูเนื้อ มาจากน้ำลึก ไม่ค่อยได้มาวางขายเท่าไหร่ ลองซื้อมาสองโลครับ จะทำอาหารเย็นนี้ มันคือ
jitvimol
[TripNote] ลุงอ้วนอิ่มพากิน: ร้านครัวเมืองชล อาหารพื้นบ้าน ในเมืองชลบุรี
วันพุธที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2568 - GMT+07:00 🕒 13:44 น. 📌 ครัวเมืองชล (ไทย อีสาน อาหารป่า) 💵 820 บาท กลทอดกระเทียม พี่บิ๊ก ไก่ผัดเม็ดมะม่วง ไข่เจียวปูก้อน แกงคั่วหอยขม ส้มตำไทย
ลุงอ้วนอิ่ม
จะมีวิธีแยกระหว่าง "ปูม้าแช่แข็ง(ที่ละลายแล้ว)" กับ "ปูม้าน็อคน้ำแข็ง" ได้ยังไงบ้างครับ
ตามหัวข้อเลยครับ เราจะมีวิธีแยกปูม้าแช่แข็งที่ละลายแล้ว กับปูม้าน็อคน้ำแข็งได้ยังไง โดยที่ไม่ต้องแกะตัวปูดู เพราะเคยเห็นร้านยำมะม่วงปูม้าสดร้านนึง สังเกตุที่ตัวปูที่ร้านเอามาทำยำ มันมียางรัดขาแน่นเนี๊
สมาชิกหมายเลข 1118688
ขอนิยามของคำว่าน็อคน้ำแข็ง แบบวิทยาศาสตร์ค่ะ
คือต้องนำหอยมาน็อคน้ำแข็งเพื่อทำการวิจัยค่ะแล้วต้องเขียนตรงนี้ในใบจรรยาบรรณ ขอนิยามของคำว่าน็อคน้ำแข็งแบบวิทยาศาสตร์ค่ะ แล้วต้องแช่นานเท่าไหร่เพื่อให้หอยตาย(ต้องการน็อคน้ำแข็งให้มันตาย) แล้วน็อคน้ำแข็
สมาชิกหมายเลข 5626152
🍚🍗🍗🍗ข้าวมันไก่สามอย่าง🍗🍗🍗🍚
สวัสดีค่ะ (= เพื่อนสาวชาวกรุง เจ้าแม่ติ๊กต่อก คนเดิม (คนที่ให้เราไปลองข้าวหมาไก่แพน) คราวนี้ เป็นข้าวมันไก่ โทรมาให้ไปลองที ว่าควรค่าแก่การมาลองแบบในรีวิวหรือไม่ ลองก็ได้ฟระ... ร้านข้าวมันไก่ขั้
KU1978
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
อาหารซีฟู้ด
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขอถามเรื่อง"ปูน็อค"ครับ
- อยากรู้ว่า ส่วนใหญ่เขาน็อคด้วยน้ำแข็งใช่ไหมครับ
- การน็อคปู แล้วเอามาวางบนแผงขายแบบนี้ คือปูตายไปแล้วใช่ไหมครับ (หรือยังมีชีวิตอยู่)
สงสัยครับ