Good Morning ค่ะทุกคน วันนี้มีเมนูง่ายๆ มาเสนอ นั่นคือแพนเค้ก
อาหารเช้าง่ายๆ ใช้เวลาไม่มา และใช้วัตถุดิบไม่เยอะมากด้วยค่ะ
แค่นำทุกอย่างมาผสมรวมกัน คนๆ แล้วพักทิ้งไว้ แล้วนำไปทอด
ส่วมผสม
แป้งเค้ก 100 กรัม
ผงฟู 1 ชช
แป้งข้าวโพด 1 ชต
น้ำตาลทรายแดง 2 ชต
เกลือ 1/4 ชช
น้ำมันพืช 1 ชต
นมจืด 100 ml
กลิ่นวนิลลา 1 ชช
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ลงมือทำ
ชั่งตวงของแห้งค่ะ แป้ง เกลือ ผงฟู แป้งข้าวโพด
ตวงของเหลวด้วย ไข่ นมจืด กลิ่นวนิลลา น้ำมันพืช
ร่อนส่วนผสมที่เปนของแห้ง
จากนั้นทำหลุมตรงกลาง ค่อยๆ เอาไข่ใส่ลงไป ตามด้วยนม ไปเรื่อยๆ
ปล. จริงๆต้องแบ่งแป้งใส่ทีละนิด แต่ลืมจ้าาาาา แหะๆ
ใส่น้ำมัน
คนจนเนื้อเนียนแบบนี้
wrap แล้วเข้าตู้เย็นให้แป้งมัน เซ็ทตัวก่อนค่ะ 15 นาที
ได้เวลาทอดแล้ว
ใส่แป้งประมาณ 2 ชต รอให้แป้งมันขึ้นเป็นฟองๆ อันนั้นคือพลิกได้แล้วค่ะ
แบบนี้พลิกเลย
สีสวย ใส่เนยนิดนึงก็ได้นะค่ะที่กระทะจะได้หอมๆ
ได้ประมาน 8-9 ชิ้น เยอะมากกกกกก
เสิร์ฟคู่กับผลไม้หรือจะราด เมเปิ้ลไซรัป น้ำผึ้ง ตามใจชอบค่ะ ^^ enjoy your breakfast
See you soon
Thank you ka
ติดตามวิดิโอได้ใน IG : toeypike or #toeypikekitchen
toeypikekitchen : เช้านี้กับแพนเค้กง่ายๆ
อาหารเช้าง่ายๆ ใช้เวลาไม่มา และใช้วัตถุดิบไม่เยอะมากด้วยค่ะ
แค่นำทุกอย่างมาผสมรวมกัน คนๆ แล้วพักทิ้งไว้ แล้วนำไปทอด
ส่วมผสม
แป้งเค้ก 100 กรัม
ผงฟู 1 ชช
แป้งข้าวโพด 1 ชต
น้ำตาลทรายแดง 2 ชต
เกลือ 1/4 ชช
น้ำมันพืช 1 ชต
นมจืด 100 ml
กลิ่นวนิลลา 1 ชช
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ลงมือทำ
ชั่งตวงของแห้งค่ะ แป้ง เกลือ ผงฟู แป้งข้าวโพด
ตวงของเหลวด้วย ไข่ นมจืด กลิ่นวนิลลา น้ำมันพืช
ร่อนส่วนผสมที่เปนของแห้ง
จากนั้นทำหลุมตรงกลาง ค่อยๆ เอาไข่ใส่ลงไป ตามด้วยนม ไปเรื่อยๆ
ปล. จริงๆต้องแบ่งแป้งใส่ทีละนิด แต่ลืมจ้าาาาา แหะๆ
ใส่น้ำมัน
คนจนเนื้อเนียนแบบนี้
wrap แล้วเข้าตู้เย็นให้แป้งมัน เซ็ทตัวก่อนค่ะ 15 นาที
ได้เวลาทอดแล้ว ใส่แป้งประมาณ 2 ชต รอให้แป้งมันขึ้นเป็นฟองๆ อันนั้นคือพลิกได้แล้วค่ะ
แบบนี้พลิกเลย
สีสวย ใส่เนยนิดนึงก็ได้นะค่ะที่กระทะจะได้หอมๆ
ได้ประมาน 8-9 ชิ้น เยอะมากกกกกก
เสิร์ฟคู่กับผลไม้หรือจะราด เมเปิ้ลไซรัป น้ำผึ้ง ตามใจชอบค่ะ ^^ enjoy your breakfast
See you soon Thank you ka
ติดตามวิดิโอได้ใน IG : toeypike or #toeypikekitchen