พอดีวันนี้ทำเค้กค่ะ สตอเบอร์รี่ช๊อตเค้ก แต่มีปัญหาตรงที่ ตีวิปครีมไม่ขึ้น
ทั้งๆที่ก่อนจะตี เอาถังตี หัวตีไปแช่เย็น(ฟรีซ)แล้ว แต่ก็ตีไม่ขึ้นอยู่ดี เป็นน้ำเหลวๆ แต่ไม่แยกตัวกัน ลองทั้งใส่เจลาตินไปแล้ว ก็เหลวกว่าเดิมอีก
ใครมีสูตรแนะนำบ้างไหมค่ะ หรือวิธีตีครีมแบบอื่นก็ได้ค่ะ ใช้เนยหรืออะไรแทนก็ได้
ขอรบกวนด้วยค่ะ
สอบถามครีมแต่งหน้าเค้ก
ทั้งๆที่ก่อนจะตี เอาถังตี หัวตีไปแช่เย็น(ฟรีซ)แล้ว แต่ก็ตีไม่ขึ้นอยู่ดี เป็นน้ำเหลวๆ แต่ไม่แยกตัวกัน ลองทั้งใส่เจลาตินไปแล้ว ก็เหลวกว่าเดิมอีก
ใครมีสูตรแนะนำบ้างไหมค่ะ หรือวิธีตีครีมแบบอื่นก็ได้ค่ะ ใช้เนยหรืออะไรแทนก็ได้
ขอรบกวนด้วยค่ะ