ปรึกษาค่ะว่าทำผิดพลาดตรงขั้นตอนไหน
จากสูตรหาในinternetทั่วไปค่ะ วิธีเหมือนกันหมด
คือส่วนที่1 = ผสมเนยกับช๊อกโกแลตจนเหลว
(ขั้นตอนนี้ หนูทำโดย แยกเวฟเนย กับช๊อค แล้วค่อยผสมกันค่ะ เนื้อเหลวมันวาวดี)
ส่วนที่2 = ครีมสด ต้มจนเดือด
(เวฟแล้วก็เป็นนมครีมๆหน่อยค่ะ)
นำส่วน2ผสมใน1 คนจนเนื้อเข้ากัน
ช๊อกโกแลตเป็นมันวาว
(ขั้นตอนนี้แหล่ะค่ะที่ล้มเหลว พอใส่ปุ๊บ กลายเป็นทรายเลย)
แล้วแช่เย็น ค่อยนำมาตัดแล้วโรยผงโกโก้
ก่อนหน้านี้ทำสำเร็จนะคะ เป็นเงาวาว
แต่3ครั้งหลังนี้ เป็นเนื้อทรายหยาบๆ แห้งๆ บางครั้งก็มันๆ
ไม่แน่ใจว่าผิดพลาดอย่างไร หรือเป็นที่ตัวช๊อกโกแลตคะ? หรือขั้นตอนผสม?
ครั้งที่ทำสำเร็จใช้ lindt swiss อีกครั้งเป็น hershey's
ครั้งนี้ใช้ hershey's เอ๊ะ ชักจะงง
รบกวนพี่ๆก้นครัวช่วยด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ TT
ปรึกษาค่ะ ล้มเหลวการทำ fresh chocolate
จากสูตรหาในinternetทั่วไปค่ะ วิธีเหมือนกันหมด
คือส่วนที่1 = ผสมเนยกับช๊อกโกแลตจนเหลว
(ขั้นตอนนี้ หนูทำโดย แยกเวฟเนย กับช๊อค แล้วค่อยผสมกันค่ะ เนื้อเหลวมันวาวดี)
ส่วนที่2 = ครีมสด ต้มจนเดือด
(เวฟแล้วก็เป็นนมครีมๆหน่อยค่ะ)
นำส่วน2ผสมใน1 คนจนเนื้อเข้ากัน
ช๊อกโกแลตเป็นมันวาว
(ขั้นตอนนี้แหล่ะค่ะที่ล้มเหลว พอใส่ปุ๊บ กลายเป็นทรายเลย)
แล้วแช่เย็น ค่อยนำมาตัดแล้วโรยผงโกโก้
ก่อนหน้านี้ทำสำเร็จนะคะ เป็นเงาวาว
แต่3ครั้งหลังนี้ เป็นเนื้อทรายหยาบๆ แห้งๆ บางครั้งก็มันๆ
ไม่แน่ใจว่าผิดพลาดอย่างไร หรือเป็นที่ตัวช๊อกโกแลตคะ? หรือขั้นตอนผสม?
ครั้งที่ทำสำเร็จใช้ lindt swiss อีกครั้งเป็น hershey's
ครั้งนี้ใช้ hershey's เอ๊ะ ชักจะงง
รบกวนพี่ๆก้นครัวช่วยด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ TT