หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมละลาย chocolate แล้วมันไม่เยิ้มๆ (มีคลิปตัวอย่าง)+ไวท์ชอกโดนสีผสมอาหารแล้วแข็งตัวเนื้อเหมือนเม็ดทราย??
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
คือดูตัวอย่างคลิปของคุณพล ทำ chocolate ซื้อแบบ compond มา พอละลายแล้วมันกลับละลายได้ไม่เยิ้มๆ ทำให้เทลงพิมพ์ยากมาก หรือเราละลายได้ไม่ถึงจุดพอ??
อีกปัญหาหนึ่ง ผสมสีผสมอาหารลงในไวท์ชอกที่ละลายแล้ว เหมือนมันทำปฏิกิริยาอะไรกัสักอย่าง ไวท์ชอกเริ่มแข็งตัวและเป็นเม็ดทรายซะงั้น โดยเฉพาะสีฟ้า เพราะอะไรคะ ผู้รู้ช่วยที TT
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ผสมสีในไวท์ช็อคโกแลตแล้วไม่เนียน มีเทคนิคในการผสมสีอย่างไรบ้างคะ
อยากได้ช็อคโกแลตที่เป็นสีฟ้า แต่หาซื้อไม่ได้ เลยหาข้อมูลในเน็ต ได้ข้อมูลว่าสีผสมอาหารที่เป็นสีน้ำมัน สามารถผสมสีในไวท์ช็อคโกแลตได้ ก้อเลยลองทำตาม แต่ผลที่ได้คือ สีที่ได้มันผสมเข้ากันไม่เนียนมันเหมือน
สงสัยมากมาย
ปัญหายอดฮิตในการทำช็อคโกแลต ทำไมช็อคโกแลตกลายเป็น "เนื้อทราย" (Seized chocolate)
เห็นหลายคนเจอปัญหาเวลาทำช็อคโกแลตทำไมช็อคโกแลตกลายเป็นเนื้อทราย วันนี้เลยอยากเอาข้อมูลดีๆ มาแบ่งปันกันค่ะ ต้นเหตุสำคัญก็คือ "น้ำ" ค่ะ น้ำ หรือความชื้นแม้เพียงน้อยนิดที่ตกลงไปในชอคโกแลตจะทำใ
dsmatty
ช๊อคชิพคอมพาว เอามาใส่สีผสมอาหารไม่ได้เหรอคะ
คือกำลังอยากลองทำเค้กป๊อบอ่ะคะ เราดันซื้อไวท์ช๊อคคอมพาวแบบในรูปมา ตอนละลายแบบไม่ใส่สีก็ละลายดี แต่พอใส่สีผสมอาหารแบบเป็นขวดน้ำลงไป ก็ดูร่วนๆ ไม่เกาะตัว บี้ๆนิดหน่อยก็เป็นผงแล้ว มันมีเทคนิกอะไรในการใ
appletree_ja
ละลายช็อกโกแล็ตไม่ได้เป็นเพราะอะไรคะ???
พอดีจะทำบราวนี่ แล้วดูจากยูทูป เค้าบอกให้เอาช็อกโกแลตชิพไปละลายโดยการใช้ไมโครเวฟหรือการตุ๋นใช้ไอน้ำ แต่พอทำแล้วทั้ง2วิธีช็อกโกแลตไม่ละลายเลยค่ะ แต่จับตัวเป็นก้อนไม่ละลายเหลวๆแบบในคลิป ทำยังไงดีคะ หรือ
สมาชิกหมายเลข 1823064
มีปัญหากับการละลายไวท์ช็อคโกแลต
สวัสดีค่ะ มีปัญหากับการละลายไวท์ช็อคโกแลตมากๆ คือมันไม่ยอมละลายแบบดีๆเลย หลายๆครั้งจับตัวเป็นก้อน ต้องเอาวิปครีมมาผสมถึงจะเหลวหรือบางครั้งก็ละลาย แต่ลักษณะจะหนืดๆ คล้ายๆน้ำมูกเขียว เป็นช็อคโกแลตแท้ค่ะ
ก๊อบลินสแกม
วิธีทำแบะแซให้แข็งตัวและละลายได้เมื่อแช่น้ำ
ผมเอาแบะแซมาเคี่ยวหลังจากที่มันเย็นแล้วคิดว่ามันจะแข็งตัวแต่มันก็ไม่แข็ง คำถาม.มีวิธีไหนหรือต้องผสมอะไรเพื่อให้มันแข็งตัวและสามารถละลายได้เมื่อโดนน้ำ รบกวนบอกหน่อยครับ
สมาชิกหมายเลข 7432083
🙂🍪🍫🍵🌺@@...(*_*)Coconut Macaroons/มาการูนมะพร้าว(*_*)...@@🙂🍪🍫🍵🌺
🌸😀🍪🍫วันนี้ของนำเสนอ Coconut Macaroons/มาการูนมะพร้าว เป็นคุกกี้ที่อัดแน่น ไปด้วยเนื้อมะพร้าว มาการูนที่ทำนั้น จะต่างจากสูตรต้นตำรับของอิตาลี ซึ่งจะใช้ไข่ขาว ไม่มีไข่แดงเป็นส่วนผสม แต่สู
สมาชิกหมายเลข 3902534
🌺😍🎁🧁🎀@@...(*_*) Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก (*_*)...@@🌺😍🎁🧁🎀
🌺🎄🎆🎀🎁Ho Ho Ho! Merry Christmas🎅🎅🎅 วันนี้ขอนำเสนอ Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก เนื้อสปันจ์นุ่ม หวานอร่อย น่ารัก ไว้สำหรับให้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลคริสต์มาส แก่เพื่อนร่
สมาชิกหมายเลข 3902534
อยากให้ chocolate แข็งตัวช้า ทำอย่างไรครับ
พอดีว่า เอา chocolate มา ละลาย แล้ว มันแข็งตัวไวมากใน อุณหภมูิปรกติของห้องครับ อยากทำ chocolate ที่เอาไว้แต่งหน้ากาแฟอ่าครับใครพอจะมีวิธีทำให้ chocolate แข็งตัวช้าหรือมันไม่เละจนเกินไปช่วยบอกหรือแนะนำ
สมาชิกหมายเลข 3662148
สอบถามเรื่อง dark chocolate & white chocolate
จะทำ milk chocolate สามารถใช้ dark chocolate 70.4% และ white chocolate คนผสมละลายบนหม้อน้ำร้อนได้มั้ยคะ? ถ้าได้ต้องใช้สัดส่วนแต่ละอย่างเท่าไหร่? เห็นแต่สูตรใช้ โกโก้+นมผง
สมาชิกหมายเลข 2948568
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 4
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมละลาย chocolate แล้วมันไม่เยิ้มๆ (มีคลิปตัวอย่าง)+ไวท์ชอกโดนสีผสมอาหารแล้วแข็งตัวเนื้อเหมือนเม็ดทราย??
อีกปัญหาหนึ่ง ผสมสีผสมอาหารลงในไวท์ชอกที่ละลายแล้ว เหมือนมันทำปฏิกิริยาอะไรกัสักอย่าง ไวท์ชอกเริ่มแข็งตัวและเป็นเม็ดทรายซะงั้น โดยเฉพาะสีฟ้า เพราะอะไรคะ ผู้รู้ช่วยที TT