กำลังคิดว่าอยากจะทำข้าวยำใส่ถุง ประมาณนี้
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ ขายหน้าบ้านและไปขายแถวๆที่ทำงานตอนเช้า เืพื่อหารายได้พิเศษ
เครื่องที่คิดจะใส่ก็ทั่วๆไป เช่น
พวกผัก: ใบชะพลู ตะไคร้ ถั่วฝักยาว ถั่วงอก แครอท พริกไทยอ่อน มะม่วงเปรี้ยวหรือมะนาว(อันนี้แล้วแต่จะหาได้)
ของแห้ง: มะพร้าวคั่ว กุ้งแห้งป่น ข้าวตังทอด พริกป่น
และนำบูดู (อันนี้มีแม่ครัวฝีมือดีช่วยทำให้ได้อยู่แล้ว อร่อยชัว แหะๆ)
นอกจากนี้ก็อาจใส่ผักหรือเครื่องเคียงอื่นๆที่หาได้ตามฤดูกาล เช่น ดอกดาหลา ดอกชมพู่ ใบพาโหม ส้มโอ มะขามอ่อน เม็ดกระถิน
ส่วนข้าวสวยมีเพื่อนแนะนำว่าให้หุงด้วยดอกอัญชัน จะดูดีมีมูลค่าเพิ่ม ..อันนี้จริงมั้ยคะ???
เพื่อนๆว่าเราควรตั้งราคาขายที่ประมาณเท่าไหร่ดีคะ จึงจะไม่แพงเกินไป แต่ก็พอได้กำไรบ้าง
ปล.ที่คิดจะขายข้าวยำเพราะดูมันง่ายดี ของแห้งก็เก็บไว้ได้ ตอนเช้าแค่หั่นๆ จับใส่ถุง รัดหนังยาง
ปล2.ภาพนี้เราเอามาจาก google นะคะ
ถามราคาขายข้าวยำหน่อยค่ะ ^^
เครื่องที่คิดจะใส่ก็ทั่วๆไป เช่น
พวกผัก: ใบชะพลู ตะไคร้ ถั่วฝักยาว ถั่วงอก แครอท พริกไทยอ่อน มะม่วงเปรี้ยวหรือมะนาว(อันนี้แล้วแต่จะหาได้)
ของแห้ง: มะพร้าวคั่ว กุ้งแห้งป่น ข้าวตังทอด พริกป่น
และนำบูดู (อันนี้มีแม่ครัวฝีมือดีช่วยทำให้ได้อยู่แล้ว อร่อยชัว แหะๆ)
นอกจากนี้ก็อาจใส่ผักหรือเครื่องเคียงอื่นๆที่หาได้ตามฤดูกาล เช่น ดอกดาหลา ดอกชมพู่ ใบพาโหม ส้มโอ มะขามอ่อน เม็ดกระถิน
ส่วนข้าวสวยมีเพื่อนแนะนำว่าให้หุงด้วยดอกอัญชัน จะดูดีมีมูลค่าเพิ่ม ..อันนี้จริงมั้ยคะ???
เพื่อนๆว่าเราควรตั้งราคาขายที่ประมาณเท่าไหร่ดีคะ จึงจะไม่แพงเกินไป แต่ก็พอได้กำไรบ้าง
ปล.ที่คิดจะขายข้าวยำเพราะดูมันง่ายดี ของแห้งก็เก็บไว้ได้ ตอนเช้าแค่หั่นๆ จับใส่ถุง รัดหนังยาง
ปล2.ภาพนี้เราเอามาจาก google นะคะ