“ตาปลาทูน่า” อาหารแปลกๆ ของคนญี่ปุ่นที่ทำให้ชาวต่างชาติรู้สึกตะลึง

พูดถึงปลาทูน่า ทุกคนก็คงทราบดีว่าปลาทะเลเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและสมอง แต่นอกจากส่วนที่เป็นเนื้อปลาแล้ว ยังมีอีกชิ้นส่วนหนึ่งของปลาทูน่าที่ชาวญี่ปุ่นถือว่าเป็นอาหารบำรุงชั้นเยี่ยม นั่นก็คือลูกตาโตๆ ของปลาทูน่าค่ะ

ขอเตือนไว้ก่อนนะคะว่าภาพต่อไปนี้มีเลือด และลูกตาสดๆ ของปลาทูน่า ผู้ที่ไม่ชอบเห็นเลือดหรือคิดว่าตนเองจะหวาดกลัว ขอแนะนำให้ปิดหน้านี้ลง อย่าเลื่อนลงไปดูนะคะ

เริ่มจากลูกตาปลาทูน่าย่างสดๆ ค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ต่อไปเราจะนำเสนอวิธีปรุงอาหารจากลูกตาปลาทูน่าค่ะ







ขั้นแรกก็ต้องเอาตาปลาทูน่าที่ซื้อมาไปล้างให้สะอาดค่ะ



เมื่อล้างแล้วก็นำไปต้มในน้ำเดือดอีกครั้งเพื่อลดกลิ่นคาว



ตั้งหม้อใส่น้ำ ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊ว เหล้า ต้นหอม และขิงค่ะ



จากนั้นก็ต้มลูกตาปลาทูน่าเป็นเวลา 30 นาทีค่ะ



เมนูต้มลูกตาปลาทูน่าก็จะเสร็จเรียบร้อยค่ะ







เห็นแบบนี้แล้วไม่ทราบว่าทุกคนกล้าทานกันไหมคะ? ส่วนฉันไม่กล้าทานค่ะ >.<

Cr. https://www.facebook.com/photo.php?fbid=405332876279148&set=a.372086146270488.1073741828.371626476316455&type=1&theater
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่