พูดถึงปลาทูน่า ทุกคนก็คงทราบดีว่าปลาทะเลเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและสมอง แต่นอกจากส่วนที่เป็นเนื้อปลาแล้ว ยังมีอีกชิ้นส่วนหนึ่งของปลาทูน่าที่ชาวญี่ปุ่นถือว่าเป็นอาหารบำรุงชั้นเยี่ยม นั่นก็คือลูกตาโตๆ ของปลาทูน่าค่ะ
ขอเตือนไว้ก่อนนะคะว่าภาพต่อไปนี้มีเลือด และลูกตาสดๆ ของปลาทูน่า ผู้ที่ไม่ชอบเห็นเลือดหรือคิดว่าตนเองจะหวาดกลัว ขอแนะนำให้ปิดหน้านี้ลง อย่าเลื่อนลงไปดูนะคะ
เริ่มจากลูกตาปลาทูน่าย่างสดๆ ค่ะ
ต่อไปเราจะนำเสนอวิธีปรุงอาหารจากลูกตาปลาทูน่าค่ะ
ขั้นแรกก็ต้องเอาตาปลาทูน่าที่ซื้อมาไปล้างให้สะอาดค่ะ
เมื่อล้างแล้วก็นำไปต้มในน้ำเดือดอีกครั้งเพื่อลดกลิ่นคาว
ตั้งหม้อใส่น้ำ ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊ว เหล้า ต้นหอม และขิงค่ะ
จากนั้นก็ต้มลูกตาปลาทูน่าเป็นเวลา 30 นาทีค่ะ
เมนูต้มลูกตาปลาทูน่าก็จะเสร็จเรียบร้อยค่ะ
เห็นแบบนี้แล้วไม่ทราบว่าทุกคนกล้าทานกันไหมคะ? ส่วนฉันไม่กล้าทานค่ะ >.<
Cr.
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=405332876279148&set=a.372086146270488.1073741828.371626476316455&type=1&theater
“ตาปลาทูน่า” อาหารแปลกๆ ของคนญี่ปุ่นที่ทำให้ชาวต่างชาติรู้สึกตะลึง
ขอเตือนไว้ก่อนนะคะว่าภาพต่อไปนี้มีเลือด และลูกตาสดๆ ของปลาทูน่า ผู้ที่ไม่ชอบเห็นเลือดหรือคิดว่าตนเองจะหวาดกลัว ขอแนะนำให้ปิดหน้านี้ลง อย่าเลื่อนลงไปดูนะคะ
เริ่มจากลูกตาปลาทูน่าย่างสดๆ ค่ะ
ต่อไปเราจะนำเสนอวิธีปรุงอาหารจากลูกตาปลาทูน่าค่ะ
ขั้นแรกก็ต้องเอาตาปลาทูน่าที่ซื้อมาไปล้างให้สะอาดค่ะ
เมื่อล้างแล้วก็นำไปต้มในน้ำเดือดอีกครั้งเพื่อลดกลิ่นคาว
ตั้งหม้อใส่น้ำ ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊ว เหล้า ต้นหอม และขิงค่ะ
จากนั้นก็ต้มลูกตาปลาทูน่าเป็นเวลา 30 นาทีค่ะ
เมนูต้มลูกตาปลาทูน่าก็จะเสร็จเรียบร้อยค่ะ
เห็นแบบนี้แล้วไม่ทราบว่าทุกคนกล้าทานกันไหมคะ? ส่วนฉันไม่กล้าทานค่ะ >.<
Cr. https://www.facebook.com/photo.php?fbid=405332876279148&set=a.372086146270488.1073741828.371626476316455&type=1&theater