รีวิวครั้งแรก + กับการทำแกงส้มใต้ ครั้งแรกเหมือนกันค่ะ ^_^

กระทู้สนทนา
เป็นครั้งแรกกับการรีวิวทำอาหารบน pantip ค่ะ ปรกติจะโพสแต่บน FB
เขิลๆ เหมือนกันค่ะ อิอิ

เริ่มจากวัตถุดิบก่อนเลยค่ะ

ปลากระพง ตัวล่ะ 70 บาท




มะละกอ จานนี้ 8 บาทค่ะ จขกท. ฝานไม่ค่อยเป็นเลยได้มาเป็นหน้าตาแบบนี้ อิอิ



หน่อไม้ดอง 20 บาท ครึ่งโลค่ะ นำมาล้างหลายๆน้ำก่อนน้ะค้ะ ให้กลิ่นหมดไป



พริกแกงส้มใต้ 30 บาทค่ะ ซื้อที่ตลาดแถวบ้าน ร้านนี้คนใต้ทำเองจริงๆค่ะ เผ็ดมาก
แล้วเวลาสั่งเค้าจะเติมกระปิมาให้เราด้วย เราไม่ต้องมาเติมเพิ่ม เพียงแต่เรามาขยำ
ให้เข้ากันค่ะ



มะนาว 14 บาท แต่เวลาใส่จริงๆแค่ 3 ลูกค่ะ



เริ่มลงมือทำกันเลยค่ะ


ต้มน้ำให้เดือดแล้วใส่พริกแกงลงไปค่ะ



พริกแกงเริ่มกระจายเต็มที่แล้ว คอยช้อนฟองออกด้วยน้ะค้ะ



เริ่มทยอยใส่มะละกอลงไปค่ะ



ตามด้วยหน่อไม้ดอง


เคี่ยวไปเรื่อยจนผักเริ่มสุก ระหว่างรอคอยช้อนฟองด้วยน้ะค้ะ เพราะต้มไปเรื่อยๆจะมีฟองจากหน่อไม้ออกมา


ทยอยใส่ปลาลงไปค่ะ ห้ามคนน้ะค้ะ คอยช้อนฟองด้วยค่ะ (คือจขกท. เป็นคนทำอาหารไม่ชอบให้ฟองอ่ะค่ะ
เลยจะพยายามนั่งหน้าเตาคอยช้อนตลอด อิอิ) ระหว่างรอ เริ่มเติมน้ำปลา 1 ชต. น้ำตาลไปตัดรส 1 ชช. พอค่ะ
เติมรสด้วยรสดี 1 ชช. น้ำมะนาว 3 ลูกค่ะ



10 นาทีผ่านไป


แอ๊น แอ๊นนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่