เป็นครั้งแรกกับการรีวิวทำอาหารบน pantip ค่ะ ปรกติจะโพสแต่บน FB
เขิลๆ เหมือนกันค่ะ อิอิ
เริ่มจากวัตถุดิบก่อนเลยค่ะ
ปลากระพง ตัวล่ะ 70 บาท
มะละกอ จานนี้ 8 บาทค่ะ จขกท. ฝานไม่ค่อยเป็นเลยได้มาเป็นหน้าตาแบบนี้ อิอิ
หน่อไม้ดอง 20 บาท ครึ่งโลค่ะ นำมาล้างหลายๆน้ำก่อนน้ะค้ะ ให้กลิ่นหมดไป
พริกแกงส้มใต้ 30 บาทค่ะ ซื้อที่ตลาดแถวบ้าน ร้านนี้คนใต้ทำเองจริงๆค่ะ เผ็ดมาก
แล้วเวลาสั่งเค้าจะเติมกระปิมาให้เราด้วย เราไม่ต้องมาเติมเพิ่ม เพียงแต่เรามาขยำ
ให้เข้ากันค่ะ
มะนาว 14 บาท แต่เวลาใส่จริงๆแค่ 3 ลูกค่ะ
เริ่มลงมือทำกันเลยค่ะ
ต้มน้ำให้เดือดแล้วใส่พริกแกงลงไปค่ะ
พริกแกงเริ่มกระจายเต็มที่แล้ว คอยช้อนฟองออกด้วยน้ะค้ะ
เริ่มทยอยใส่มะละกอลงไปค่ะ
ตามด้วยหน่อไม้ดอง
เคี่ยวไปเรื่อยจนผักเริ่มสุก ระหว่างรอคอยช้อนฟองด้วยน้ะค้ะ เพราะต้มไปเรื่อยๆจะมีฟองจากหน่อไม้ออกมา
ทยอยใส่ปลาลงไปค่ะ ห้ามคนน้ะค้ะ คอยช้อนฟองด้วยค่ะ (คือจขกท. เป็นคนทำอาหารไม่ชอบให้ฟองอ่ะค่ะ
เลยจะพยายามนั่งหน้าเตาคอยช้อนตลอด อิอิ) ระหว่างรอ เริ่มเติมน้ำปลา 1 ชต. น้ำตาลไปตัดรส 1 ชช. พอค่ะ
เติมรสด้วยรสดี 1 ชช. น้ำมะนาว 3 ลูกค่ะ
10 นาทีผ่านไป
แอ๊น แอ๊นนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน
รีวิวครั้งแรก + กับการทำแกงส้มใต้ ครั้งแรกเหมือนกันค่ะ ^_^
เขิลๆ เหมือนกันค่ะ อิอิ
ปลากระพง ตัวล่ะ 70 บาท
หน่อไม้ดอง 20 บาท ครึ่งโลค่ะ นำมาล้างหลายๆน้ำก่อนน้ะค้ะ ให้กลิ่นหมดไป
แล้วเวลาสั่งเค้าจะเติมกระปิมาให้เราด้วย เราไม่ต้องมาเติมเพิ่ม เพียงแต่เรามาขยำ
ให้เข้ากันค่ะ
เลยจะพยายามนั่งหน้าเตาคอยช้อนตลอด อิอิ) ระหว่างรอ เริ่มเติมน้ำปลา 1 ชต. น้ำตาลไปตัดรส 1 ชช. พอค่ะ
เติมรสด้วยรสดี 1 ชช. น้ำมะนาว 3 ลูกค่ะ