กินผักดิบนอกบ้าน ระวังเป็นเหมือนเรานะ !!

ปกติเราไม่กินกะหล่ำปลีดิบ ไม่ว่าจะแถมมากับยำหรือส้มตำ แต่จะกินกะหล่ำปลีดิบหั่นฝอยบ้างแก้เลี่ยนเวลาไปทานอาหารญี่ปุ่นพวกคัทสึและข้าวบางเมนู

เมื่อวานนี้เราไปกินข้าวราดแกงกะหรี่มาซึ่งเมนูนี้ก็มีกะหล่ำปลีดิบหั่นฝอยมาให้ด้วย กินไปได้ประมาณ 10 นาทีเราก็เริ่มปวดหัว เราก็บ่นกับพี่ที่ไปด้วยกันว่าปวดหัวว่ะ สงสัยหิว คุยกันแบบขำๆ
เราก็กินต่อไปอีกนิดหน่อยไม่ถึงครึ่งจาน ก็ปวดหัวมากขึ้น รู้สึกแน่นหน้าอก มือเย็น เหงื่อเริ่มซึมตามไรผม รู้สึกหนาวเยือกๆ และก็อยากอาเจียนทั้งหมดเกิดขึ้นภายในไม่เกิน30 นาที หลังจากนั้นก็อาเจียนที่ร้านไป 3 รอบ ถ่ายอีก 2 รอบ อาเจียนบนสถานีรถไฟฟ้าอีก 1 รอบ ถ่ายอีก 1 รอบที่บ้าน เล่นเอาเพลียไปเลยทีเดียว

(เราเคยมีอาการแบบนี้มาก่อนหลังจากที่กินแตงกวาที่หั่นแถมมากับลูกชิ้น แพทย์บอกว่าเกิดจากการแพ้พวกสารเคมี คิดว่าเป็นยาฆ่าแมลงที่ตกค้างจากการล้างผักไม่สะอาด)

พอมันเกิดซ้ำสองเราก็เลยอยากถามคนอื่นว่ามีใครเป็นแบบเราบ้าง ?? บวกกับอยากเตือนคนอื่นด้วยว่า กินผักดิบนอกบ้านอ่ะ ระวังตัวบ้างนะคะ

ด้วยความเป็นห่วง ยิ้ม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่