อันนี้เป็นรีวิวร้านอาหารครั้งแรกเลย ขออภัยล่วงหน้าถ้าข้อมูลไม่ค่อยครบถ้วนนะคะ
เผอิญวันนี้อยากทานอะไรที่สดชื่น ๆ ประมาณน้ำซุปอร่อย ๆ ก๋วยเตี๋ยวก็ได้ เพราะจริง ๆ เป็นคนชอบทานอาหารเมนูน้ำ ๆ มาก
ก็เลยเล็งไปที่บะกุ๊ดเต๋ ที่เพิ่งมาเปิดแถวบ้าน ที่ครั้งแรกไปทานเพราะสโลแกนหน้าร้านว่า "อร่อยที่สุดในเมืองมนุษย์" เมื่อเค้ากล้าเขียน เราก็กล้ากินอ่ะเอ้า! แต่ครั้งแรก ไม่ได้เก็บรายละเอียดอะไรมา ครั้งนี้ครั้งที่สอง เลยเก็บรูปมาฝากบ้าง
ปกติเมนูอะไรที่ตุ๋นยาจีน ส่วนตัวแล้วจะชอบมาก รู้สึกทานแล้วสดชื่นที่สุด
บะกุ๊ดเต๋ก็เป็นเมนูนึงที่เกี่ยวกะตุ๋น ๆ ยาจีน แต่ด้วยที่ไม่ได้ทานบะกุ๊ดเต๋บ่อยนัก หรือไม่ได้ขวนขวายนั่นแหล่ะ ประมาณว่า ถ้าผ่านเจอ มีให้สั่งก็สั่ง บางร้านก็จะออกขม ๆ หน่อย อาจจะด้วยรสยาจีน บางร้านก็จะน้ำใส ๆ หน่อย อาจจะด้วยประหยัดยาจีน เลยไม่ค่อยเข้มข้น
ตอนไปสิงคโปร์ก็ไม่เคยหาบะกุ๊ดเต๋ทานเลย หาแต่ข้าวมันไก่ 55+
อ่า เกริ่นนานล่ะ เข้าเรื่องดีกว่า ส่วนประวัติบะกุ๊ดเต๋ ก็ไม่ทราบเท่าไหร่นะคะ ต้นกำเนิดไม่รู้ว่ามาเลเซีย หรือสิงคโปร์ แต่สองชาตินี้เค้าก็มีบะกุ๊ดเต๋เหมือนกัน แต่สูตรคงต่างกันไป
ร้านหยกฮวด บะกุ๊ดเต๋ ตอนคุยกับเจ้าของร้าน บอกว่าเป็นร้านเดียวกันกับ เทียนเหล็งบะกุ๊ดเต๋ ที่อยู่แถวพุทธมณฑลสาย 2 เพราะตอนนั่งอยู่ที่ร้าน เห็นเค้าเปิดคลิปตลาดสดสนามเป้าอันนี้พอดี ด้วยเมนู หน้าตาและอื่น ๆเหมือนกันเด๊ะ ยกเว้นชื่อนำหน้า สงสัยเลยถาม ก็ได้ว่าคือร้านเดียวกันนั่นแหล่ะ
ฝากคลิปตลาดสดสนามเป้า สนใจดูในคลิปได้ค่ะ รายละเอียดทั้งหมด ประวัติความเป็นมา สูตร วิธีการทำและอื่น ๆที่ทำให้บะกุ๊ดเต๋เค้าอร่อยที่สุดในเมืองมนุษย์
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้http://www.youtube.com/watch?v=AFMJwzupTBA
หน้าร้าน (ใช้มือถือถ่ายตอนกลางคืนเลยได้แค่นี้น่ะค่ะ ^^")
เมนู
รายละเอียดเมนู ร้านนี้มีแต่บะกุ๊ดเต๋ค่ะ ไม่มีอย่างอื่น แต่มีอ๊อปชั่น เริ่มที่ 150 บาท
ราคาที่เพิ่มขึ้นในแต่ล่ะระดับ ก็คือส่วนผสมที่แตกแต่งกันไป
อย่าง 150 บาท ก็มีส่วนผสมทั่วไป กระดูหมูตุ๋น เครื่องในหมู (น่าจะได้ชามหม้อดินเล็ก)
เมนู 300 จากเมนู 150 บาทก็เพิ่มเอ็นแก้วเข้าไปด้วย (ราคา 300 บาทขึ้นไป ได้ชามหม้อดินใหญ่)
แต่ที่พิเศษเห็นจะเป็นเมนู หน่อไม้ทะเล (ดูได้จากในคลิป) ซึ่งเป็นของหายากไม่มีในเมืองไทย เค้าสั่งมา กระป๋องละ 500 บาทเลยทีเดียว
และเมนูราคาแพงสุดอยู่ที่ 2,000 บาท จะมีเป๋าฮื้อใส่ให้
ส่วนผสมยาจีน 14 ชนิด
ซึ่งที่ร้านใส่ส่วนผสมยาจีนเยอะมาก และใช้เวลาตุ๋นข้ามคืน
น้ำซุปของเค้า บอกตรง ๆ ว่า อร่อยสดชื่นจริง ๆ เข้มข้นมาก ไม่มีรสขมยาจีน ครั้งแรกที่เข้าไปทาน กลางคืนนอนหลับสนิท สบายมาก (ปกติจะหลับยาก แต่วันนั้นที่ทานครั้งแรก หลับไม่รู้เรื่องเลย ไม่ฝันด้วย หะหะ เดี๋ยวคืนนี้จะดูซิว่าเป็นเหมือนกันป่าว คือคิดไปเองว่า ยาจีนน่าจะช่วยทำให้ร่างกายสบาย)
อันนี้คือรูปที่เราสั่ง เมนู 300 บาท
ตอนถือมาเสิร์ฟน้ำซุปยังเดือดปุดๆๆๆ อยู่เลย เพราะชามหม้อดินที่ร้านเค้ามีวิธีทำให้เก็บความร้อนของซุปไว้ได้จนหยดสุดท้ายจริง ๆ
เราสั่งมาทานกับข้าวสวย เพื่อนเราสั่งหมี่ซั่ว ข้าวกับหมี่ไม่ได้อยู่ในชุดนะคะ สั่งเพิ่ม ข้าวสวย 10 บาท หมี่ซั่ว 20 บาท ข้าวกำลังดีแต่หมี่น้อยไปนิดน่ะ
พร้อมชาจีน ที่เป็นชาจากปีนัง จะได้รสและกลิ่นของดอกไม้อะไรซักอย่าง ซึ่งเราชอบมากล่ะ หอมแปลก เข้ากันได้ดีมาก ชาร้อนกาละ 10 บาทเท่านั้น แถมเติมได้ฟรี
สภาพหลังจากทานเสร็จ แทบไม่ต้องล้าง บอกไ้ด้ว่าอร่อยจริง ๆ
ความคิดเห็นส่วนตัว
ขอบอกว่าแว้บแรกที่เห็นราคาตอนครั้งแรกที่ไปทาน...เฮ้ย เริ่ม 150 แพงไปมั้ยอ่า บะกุ๊ดเต๋อย่างเดียว แอบกระซิบกระซาบ แต่เข้าร้านมาแล้ว เอาก็เอา ไม่สั่งด้วยนะเมนู 150 อ่ะ สั่งเมนู 300 บาท เพราะได้เอ็นแก้วเพิ่ม เอาน่ะ หารสองคงไม่เกินคนละ 200 หรอก รวมหมดแล้ว
พอเห็นชามหม้อดินมาเท่านั้นแหล่ะ ....เอ้อ ใหญ่อยู่นะ มาสามคนยังได้เลย
พอได้ทาน เท่านั้นแหล่ะ อื้มมมม ของเค้าดีเกินราคานะ น้ำซุปเริ่ด ซี่โครงหมูตุ๋นมาไม่ติดไม่เหนียว กำลังดี เครื่องในสด
คิดว่าเมนูนี้ อร่อยจริง ๆ ควรค่าแก่การไปลองซักครั้งนะคะ
ตอนนี้ที่ร้านมีโปรด้วย like facebook ได้ลดอีก 5% เราก็ไลค์เมื่อเย็นนี้แหล่ะ ตอนทานเสร็จ ก็ได้ลดเลย
ลิงค์ร้าน
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://www.facebook.com/pages/Yokehuad-Bakkutteh/566494223443992?ref=stream
ใครผ่านไปแถวดอนเมือง โซน ๆ ถนนนาวงพัฒนา ที่จะไปวัดนาวง หรือจะไปสรงประภา แยกศรีสมานก็ลองไปชิมกันนะคะ
พิกัด (แผนที่จากเฟซร้าน)
ขอจบรีวิวแค่นี้นะคะ ผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยค่า
หลับฝันดีทุกท่าน
[CR] หยกฮวด บะกุ๊ดเต๋ ....บะกุ๊ดเต๋ อร่อยที่สุดในเมืองมนุษย์ (สาขาดอนเมือง)
เผอิญวันนี้อยากทานอะไรที่สดชื่น ๆ ประมาณน้ำซุปอร่อย ๆ ก๋วยเตี๋ยวก็ได้ เพราะจริง ๆ เป็นคนชอบทานอาหารเมนูน้ำ ๆ มาก
ก็เลยเล็งไปที่บะกุ๊ดเต๋ ที่เพิ่งมาเปิดแถวบ้าน ที่ครั้งแรกไปทานเพราะสโลแกนหน้าร้านว่า "อร่อยที่สุดในเมืองมนุษย์" เมื่อเค้ากล้าเขียน เราก็กล้ากินอ่ะเอ้า! แต่ครั้งแรก ไม่ได้เก็บรายละเอียดอะไรมา ครั้งนี้ครั้งที่สอง เลยเก็บรูปมาฝากบ้าง
ปกติเมนูอะไรที่ตุ๋นยาจีน ส่วนตัวแล้วจะชอบมาก รู้สึกทานแล้วสดชื่นที่สุด
บะกุ๊ดเต๋ก็เป็นเมนูนึงที่เกี่ยวกะตุ๋น ๆ ยาจีน แต่ด้วยที่ไม่ได้ทานบะกุ๊ดเต๋บ่อยนัก หรือไม่ได้ขวนขวายนั่นแหล่ะ ประมาณว่า ถ้าผ่านเจอ มีให้สั่งก็สั่ง บางร้านก็จะออกขม ๆ หน่อย อาจจะด้วยรสยาจีน บางร้านก็จะน้ำใส ๆ หน่อย อาจจะด้วยประหยัดยาจีน เลยไม่ค่อยเข้มข้น
ตอนไปสิงคโปร์ก็ไม่เคยหาบะกุ๊ดเต๋ทานเลย หาแต่ข้าวมันไก่ 55+
อ่า เกริ่นนานล่ะ เข้าเรื่องดีกว่า ส่วนประวัติบะกุ๊ดเต๋ ก็ไม่ทราบเท่าไหร่นะคะ ต้นกำเนิดไม่รู้ว่ามาเลเซีย หรือสิงคโปร์ แต่สองชาตินี้เค้าก็มีบะกุ๊ดเต๋เหมือนกัน แต่สูตรคงต่างกันไป
ร้านหยกฮวด บะกุ๊ดเต๋ ตอนคุยกับเจ้าของร้าน บอกว่าเป็นร้านเดียวกันกับ เทียนเหล็งบะกุ๊ดเต๋ ที่อยู่แถวพุทธมณฑลสาย 2 เพราะตอนนั่งอยู่ที่ร้าน เห็นเค้าเปิดคลิปตลาดสดสนามเป้าอันนี้พอดี ด้วยเมนู หน้าตาและอื่น ๆเหมือนกันเด๊ะ ยกเว้นชื่อนำหน้า สงสัยเลยถาม ก็ได้ว่าคือร้านเดียวกันนั่นแหล่ะ
ฝากคลิปตลาดสดสนามเป้า สนใจดูในคลิปได้ค่ะ รายละเอียดทั้งหมด ประวัติความเป็นมา สูตร วิธีการทำและอื่น ๆที่ทำให้บะกุ๊ดเต๋เค้าอร่อยที่สุดในเมืองมนุษย์
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
หน้าร้าน (ใช้มือถือถ่ายตอนกลางคืนเลยได้แค่นี้น่ะค่ะ ^^")
เมนู
รายละเอียดเมนู ร้านนี้มีแต่บะกุ๊ดเต๋ค่ะ ไม่มีอย่างอื่น แต่มีอ๊อปชั่น เริ่มที่ 150 บาท
ราคาที่เพิ่มขึ้นในแต่ล่ะระดับ ก็คือส่วนผสมที่แตกแต่งกันไป
อย่าง 150 บาท ก็มีส่วนผสมทั่วไป กระดูหมูตุ๋น เครื่องในหมู (น่าจะได้ชามหม้อดินเล็ก)
เมนู 300 จากเมนู 150 บาทก็เพิ่มเอ็นแก้วเข้าไปด้วย (ราคา 300 บาทขึ้นไป ได้ชามหม้อดินใหญ่)
แต่ที่พิเศษเห็นจะเป็นเมนู หน่อไม้ทะเล (ดูได้จากในคลิป) ซึ่งเป็นของหายากไม่มีในเมืองไทย เค้าสั่งมา กระป๋องละ 500 บาทเลยทีเดียว
และเมนูราคาแพงสุดอยู่ที่ 2,000 บาท จะมีเป๋าฮื้อใส่ให้
ส่วนผสมยาจีน 14 ชนิด
ซึ่งที่ร้านใส่ส่วนผสมยาจีนเยอะมาก และใช้เวลาตุ๋นข้ามคืน
น้ำซุปของเค้า บอกตรง ๆ ว่า อร่อยสดชื่นจริง ๆ เข้มข้นมาก ไม่มีรสขมยาจีน ครั้งแรกที่เข้าไปทาน กลางคืนนอนหลับสนิท สบายมาก (ปกติจะหลับยาก แต่วันนั้นที่ทานครั้งแรก หลับไม่รู้เรื่องเลย ไม่ฝันด้วย หะหะ เดี๋ยวคืนนี้จะดูซิว่าเป็นเหมือนกันป่าว คือคิดไปเองว่า ยาจีนน่าจะช่วยทำให้ร่างกายสบาย)
อันนี้คือรูปที่เราสั่ง เมนู 300 บาท
ตอนถือมาเสิร์ฟน้ำซุปยังเดือดปุดๆๆๆ อยู่เลย เพราะชามหม้อดินที่ร้านเค้ามีวิธีทำให้เก็บความร้อนของซุปไว้ได้จนหยดสุดท้ายจริง ๆ
เราสั่งมาทานกับข้าวสวย เพื่อนเราสั่งหมี่ซั่ว ข้าวกับหมี่ไม่ได้อยู่ในชุดนะคะ สั่งเพิ่ม ข้าวสวย 10 บาท หมี่ซั่ว 20 บาท ข้าวกำลังดีแต่หมี่น้อยไปนิดน่ะ
พร้อมชาจีน ที่เป็นชาจากปีนัง จะได้รสและกลิ่นของดอกไม้อะไรซักอย่าง ซึ่งเราชอบมากล่ะ หอมแปลก เข้ากันได้ดีมาก ชาร้อนกาละ 10 บาทเท่านั้น แถมเติมได้ฟรี
สภาพหลังจากทานเสร็จ แทบไม่ต้องล้าง บอกไ้ด้ว่าอร่อยจริง ๆ
ความคิดเห็นส่วนตัว
ขอบอกว่าแว้บแรกที่เห็นราคาตอนครั้งแรกที่ไปทาน...เฮ้ย เริ่ม 150 แพงไปมั้ยอ่า บะกุ๊ดเต๋อย่างเดียว แอบกระซิบกระซาบ แต่เข้าร้านมาแล้ว เอาก็เอา ไม่สั่งด้วยนะเมนู 150 อ่ะ สั่งเมนู 300 บาท เพราะได้เอ็นแก้วเพิ่ม เอาน่ะ หารสองคงไม่เกินคนละ 200 หรอก รวมหมดแล้ว
พอเห็นชามหม้อดินมาเท่านั้นแหล่ะ ....เอ้อ ใหญ่อยู่นะ มาสามคนยังได้เลย
พอได้ทาน เท่านั้นแหล่ะ อื้มมมม ของเค้าดีเกินราคานะ น้ำซุปเริ่ด ซี่โครงหมูตุ๋นมาไม่ติดไม่เหนียว กำลังดี เครื่องในสด
คิดว่าเมนูนี้ อร่อยจริง ๆ ควรค่าแก่การไปลองซักครั้งนะคะ
ตอนนี้ที่ร้านมีโปรด้วย like facebook ได้ลดอีก 5% เราก็ไลค์เมื่อเย็นนี้แหล่ะ ตอนทานเสร็จ ก็ได้ลดเลย
ลิงค์ร้าน
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ใครผ่านไปแถวดอนเมือง โซน ๆ ถนนนาวงพัฒนา ที่จะไปวัดนาวง หรือจะไปสรงประภา แยกศรีสมานก็ลองไปชิมกันนะคะ
พิกัด (แผนที่จากเฟซร้าน)
ขอจบรีวิวแค่นี้นะคะ ผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยค่า
หลับฝันดีทุกท่าน