สอบถามเรื่องการทำ Blueberry Sauce Homemade ค่ะไม่มีแป้งกวนใส้

กระทู้คำถาม
สืบเนื่องจากไปซื้อที่แม็คโครแถวบ้านไม่ได้ เพราะไม่มีบาร์โค๊ด ไปซื้อกี่ครั้งก็ไม่ได้ ถ้าใครเคยไปแม็คโครจะทราบว่า คนเยอะมาก การรอต่อแถวจ่ายเงินนี่ต้องรอกันนานเลย แล้วถ้าสินค้ายิงบาร์ไม่ได้ ก็คงไม่มีใครยืนรอให้พนักงานไปหาบาร์โค๊ดมาให้ (แต่เราเคยรอนะ รอนานมาก ที่สุดก็ไม่ได้เหมือนเดิมแหละ) เลยคิดว่าจะหาสูตรทำเอง ไปเจอสูตรจากบล็อกนี้มาค่ะ แต่ไม่มีแป้งกวนใส้ เลยใช้แป้งข้าวโพดแทน(เห็นว่าใช้แทนกันได้)
แต่ปรากฏว่า พอเอาไปแช่ตู้เย็นออกมาแล้วมันแข็งอ่ะค่ะ มันไม่เยิ้มเหมือนที่เขาขายเลย ใครรู้บ้างว่าเป็นเพราะอะไรคะ มีวิธีแก้มั๊ยหรือต้องใช้แป้งกวนใส้อย่างเดียว
http://www.bloggang.com/viewblog.php?id=anadiar&date=06-12-2007&group=10&gblog=6
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่