หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
น้ำมันมะกอกแบบ extra virgin นอกจากทานแบบเป็น dressing ในสลัด หรือเอาขนมปังจิ้ม มีวิธีทานแบบอื่นอีกไหมคะ?
กระทู้คำถาม
อาหาร
สูตรอาหาร
ร้านอาหาร
เครื่องปรุง
ทำอาหาร
ขอบคุณค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขอคำแนะนำเรื่องการทานน้ำมันมะกอก Extra virgin (แบบเพียวๆ)
สวัสดีค่ะ รบกวนขอคำแนะนำเรื่องการทานน้ำมันมะกอก Extra virgin แบบเพียวๆหน่อยค่ะ เมื่อเช้านี้เป็นการกินน้ำมันมะกอกครั้งแรก จขกท ซื้อยี่ห้อ Sabroso มาทานค่ะ เราทาน 1 ช้อนโต๊ะ แล้วความรู้สึกหลังทานมันบอ
สมาชิกหมายเลข 943876
Extra Virgin Olive Oil น้ำมันมะกอกทานเพรียวๆสดๆตอนเช้าหรือก่อนนอนดีคับ? (วันละ 1 ช้อนโต๊ะ)
สมาชิกหมายเลข 4586654
น้ำมันมะกอก Extra Virgin Olive Oil ควรเก็บอย่างไรครับ
เก็บในตู้เย็นก็เป็นไข เก็บนอกตู้เย็นก็ไม่รู้ว่าร้อนเกินไปไหม แต่เห็นร้าน Sizzler วางไว้บนโต๊ะสลัด ก็ไม่เห็นมีปัญหาอะไร เราจะวางไว้บนโต๊ะอาหารที่บ้าน เหมือนซีอิ๊วน้ำปลาได้ไหม?
สมาชิกหมายเลข 7049956
ขอเมนูสำหรับน้ำมันมะกอก extra virgin olive oil หน่อยค่ะ
ขอแบบเมนูที่ทำง่ายไม่ยุ่งยากนะค่ะ วัตถุดิบหาง่ายๆคะ ขอบคุณสำหรับคำตอบคะ พอดีเพิ่งซื้อมาลองใช้ไม่รู้ว่าจะทำเมนูอะไรกินคะ
สมาชิกหมายเลข 6125834
สอบถามเรื่องน้ำมันมะกอก Extra Virgin นำมาปรุงอาหาร
คือได้อ่านมาหลายบทความ น้ำมันมะกอกมีหลายสูตร แต่ที่ผมซื้อมารับประทานคือสูตร Extra Virgin ที่นิยมมาทำพวกน้ำสลัด จิ้มขนมปัง แต่ไม่นิยมมาผัดกับข้าวเพราะไม่ถูกกับความร้อน ก็เลยเกิดความคิดที่จะลองกินเพียวๆ
สมาชิกหมายเลข 1035204
น้ำมันมะกอก extra virgin เก็บอย่างไร
อยากรู้จัง ช่วยบอกหน่อยค่ะ
FREEDOM^-^
น้ำมันมะกอกแบบสูตรธรรมดา เอาไปใส่อาหารจำพวกสลัดได้ไหมคะ?
ตั้งใจจะทำ Tomato Bruschetta ทานวันนี้ค่ะ ที่บ้านมีแต่น้ำมันมะกอกแบบสูตรธรรมดาค่ะ ไม่ทราบว่าถ้าใส่ไปจะโอเคไหมคะ ถูไถพอไปวัดไปวาได้ไหม ไม่เคยลองทำมาก่อน หรือว่าทางที่ดีลงทุนซื้อแบบ extra virgin เลย
CoffeeBunny
ขอทราบข้อมูลน้ำมันมะกอกที่มีคุณภาพดี หรือน้ำมันที่ดีใกล้เคียงน้ำมันมะกอกครับ
ตอนนี้ชอบทานสลัดใส่น้ำมันมะกอกกับน้ำส้มบัลซามิกครับ เลยอยากขอข้อมูลว่า น้ำมันมะกอกยี่ห้อไหนมีคุณภาพดีเหมาะกับการทำสลัด และถ้าหากไม่ใช้น้ำมันมะกอก ผมสามารถใช้น้ำมันอะไรแทนได้บ้างครับ
bionext
ควรใช้น้ำมันมะกอกแบบไหนในการหมักเนื้อ เพื่อทำเสต็ก ครับ
เคยได้ยินมาว่า น้ำมันมะกอกแบบ Extra Virgin เหมาะสำหรับการใช้ทำอาหารที่ไม่โดนความร้อน เช่น ใส่สลัด จิ้มขนมปัง ราดอาหาร แต่ก็เคยเห็นคนนำมาหมักเนื้อ แล้วเอาไปทำเสต็กเหมือนกัน เลยสงสัยว่า ตอนเอามาย่างบนเ
เด็กชายหัวหอม
มีใครใช้น้ำมันมะกอกทำอาหารบ้างครับ
หลังจากได้ยินข้อมูลที่ว่าน้ำมันพืชทำให้ระบบดูดซึมเสีย (จริงเปล่าไม่รู้ แต่คิดว่ายังไงน้ำมันมะกอกก็ดีกว่า) เลยอยากหันมาให้ที่บ้านใช้น้ำมันมะกอก อยากทราบว่าจะมีกลิ่น หรือให้รสชาติที่แปลกไปหรือไม่ครับ แ
The Scent of Memory
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
สูตรอาหาร
ร้านอาหาร
เครื่องปรุง
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
น้ำมันมะกอกแบบ extra virgin นอกจากทานแบบเป็น dressing ในสลัด หรือเอาขนมปังจิ้ม มีวิธีทานแบบอื่นอีกไหมคะ?