เคยได้ยินมาว่า น้ำมันมะกอกแบบ Extra Virgin เหมาะสำหรับการใช้ทำอาหารที่ไม่โดนความร้อน เช่น ใส่สลัด จิ้มขนมปัง ราดอาหาร
แต่ก็เคยเห็นคนนำมาหมักเนื้อ แล้วเอาไปทำเสต็กเหมือนกัน เลยสงสัยว่า ตอนเอามาย่างบนเตาหรือกระทะ มันก้ต้องโดนความร้อนใช่ไหมครับ กรณีนี้จะเป็นอันตรายไหมครับ
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำที่มีประโยชน์ครับผม
ควรใช้น้ำมันมะกอกแบบไหนในการหมักเนื้อ เพื่อทำเสต็ก ครับ
แต่ก็เคยเห็นคนนำมาหมักเนื้อ แล้วเอาไปทำเสต็กเหมือนกัน เลยสงสัยว่า ตอนเอามาย่างบนเตาหรือกระทะ มันก้ต้องโดนความร้อนใช่ไหมครับ กรณีนี้จะเป็นอันตรายไหมครับ
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำที่มีประโยชน์ครับผม