หลังจากได้ยินข้อมูลที่ว่าน้ำมันพืชทำให้ระบบดูดซึมเสีย (จริงเปล่าไม่รู้ แต่คิดว่ายังไงน้ำมันมะกอกก็ดีกว่า) เลยอยากหันมาให้ที่บ้านใช้น้ำมันมะกอก อยากทราบว่าจะมีกลิ่น หรือให้รสชาติที่แปลกไปหรือไม่ครับ
และควรใช้แบบไหน ผมเห็นมีแบบธรรมดา แบบ light และแบบ extra virgin โดยตัวหลังนี้เข้าใจว่าห้ามเอาไปปรุงอาหารร้อน ไว้ทำน้ำสลัดใช่ไหมครับ
มีใครใช้น้ำมันมะกอกทำอาหารบ้างครับ
และควรใช้แบบไหน ผมเห็นมีแบบธรรมดา แบบ light และแบบ extra virgin โดยตัวหลังนี้เข้าใจว่าห้ามเอาไปปรุงอาหารร้อน ไว้ทำน้ำสลัดใช่ไหมครับ