ขอคำแนะนำเรื่องการทานน้ำมันมะกอก Extra virgin (แบบเพียวๆ)

กระทู้คำถาม
สวัสดีค่ะ  รบกวนขอคำแนะนำเรื่องการทานน้ำมันมะกอก Extra virgin แบบเพียวๆหน่อยค่ะ

เมื่อเช้านี้เป็นการกินน้ำมันมะกอกครั้งแรก จขกท ซื้อยี่ห้อ Sabroso มาทานค่ะ
เราทาน 1 ช้อนโต๊ะ แล้วความรู้สึกหลังทานมันบอกไม่ถูกค่ะ หลังจากที่กลืนลงไปมันจะรู้สึกแสบคอ (ไม่ทราบว่าอันนี้ปกติไหมคะ?)
จากนั้นได้รสขมเลย บรึ๋ยยย เราก็ดื่มน้ำตาม ละมันรู้สึกอึนๆที่ท้อง แปลกๆ เหมือนจะพะอืดพะอม
เลยสงสัยว่ามีคนที่ทานเพียวๆแล้วมีความรู้สึกแบบนี้เหมือนกันไหมคะ มันเป็นปกติของการเริ่มทานน้ำมันมะกอกใช่ไหม
ละก็มียี่ห้ออื่นแนะนำไหมคะที่อาจจะกินง่ายกว่า เผื่อถ้า(สามารถ)ทาน ยี่ห้อนี่หมด จะได้ลองยี่ห้ออื่นดู

ขอบคุณมากค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
ลองเอาน้ำมันมะกอก extra vergin 1 ช.ต. ผสมกับซอสเปรี้ยว Balsamic 1  ช.ต. แล้วเอาขนมปังอะไรก็ได้ไปจิ้มกินดูครับ รับรองว่าอร่อย หรือเอาไปราดสลัดผัก ก็ยิ่งอร่อยครับ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 23
ที่กินอยู่ของยี่ห้อ Bertolli -> https://s.lazada.co.th/s.jlQRw?cc คนน่าจะรู้จักกันเยอะ

โดนเพื่อนที่ในกลุ่มคีโตแนะนำให้กินเหมือนกันค่ะ แต่พูดตามตรงว่าไม่ชอบรสชาติตอนกินเพียวๆ เราอาศัยกินกับสลัด อาจจะราดบนอาหารบางชนิดหน่อย เพิ่มความหอม

พอรู้มาบ้างและก็มีคนแนะนำเยอะมากๆกับการกินน้ำมันมะกอกสดๆ 1 ช้อน/วัน จะช่วยเพิ่มไขมันดี แต่อย่างที่หลายๆความเห็นพูดว่า ถ้าจะให้กินให้เห็นผล ควรตรวจเลือดก่อนและหลังจากกินมาสักระยะ ไม่งั้นก็วัดผลยาก

นอกจากกินอยู่บนความเชื่อว่ามันดีหรือความรู้จากที่การอ่าน ถ้าเขาว่าดีก็กินตาม ก็แล้วแต่ละคน

ถ้าเจ้าของกระทู้รู้สึกว่าการกินเพียวๆมันยาก เราแนะนำกินคู่กับอาหารเถอะ จะสลัด จะจิ้มขนมปัง หรือจะใช้ในลักษณะหมักเนื้อ สุดท้ายแล้วเราก็ได้น้ำมันมะกอกเหมือนกัน ถึงแม้คุณค่าทางอาหารจะลดลง แต่อย่างน้อยมันก็ทำให้เราไม่มีทัศนคติลบๆกับน้ำมันมะกอกที่กินยากหรือไม่อร่อยไรงี้ เป็นอีกทางเลือกนึงจ้า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่