ใครพอมีสูตรขนมจีบบ้างครับ ลองทำแล้ว มีคำถามครับ

กระทู้คำถาม
ใช้หมูสามชั้นผสมกับหมูบดธรรมดา ทำออกมาแล้วแห้งๆ สากๆ และขอบชอบเป็นเหมือนแป้งแข็งๆ ขนาดตัดออกเยอะแล้ว  มีวิธีแก้ไขยังไงครับ   และที่สำคัญหมูไม่เกาะกับแป้ง ไม่แน่ใจว่า ห่อเสร็จแล้วต้องแช่เย็นก่อนหรือเปล่าครับ

และรบกวนขอสูตรขนมจีบด้วยครับ  ขอบคุณครับ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
เอาแบบที่ร้านผมทําขายนะครับ

เนื้อสันบด 2 ส่วน
มันบดละเอียด 1 ส่วน
มันแกวบดละเอียด 1/8 ส่วน

ส่วนผสมข้างล่างกะๆเอาให้เหมาะกับปริมาณเนื้อสัตว์
แป้งข้าวโพด
พริกไทยป่น นํ้ามันหอย ซอสแม็กกี้
รากผักชี

เทคนิคให้ไส้มันเด้ง คือต้องบดหมูกะมันรวมกันจากนั้นเอาไปแช่เย็นจัดๆ
แล้วเอามาปั่นรวมกันเครื่องปรุงรส มันแกว แป้งข้าวโพด
จนไส้มันเป็นใยเหนียวๆ คือร้านผมเป็นเครื่องนวดสองแขน ถ้าทําในครัวเรือน
ผมไม่แน่ใจว่าจะใช้อะไรแทนได้นะครับ

ส่วนแผ่นแป้งมันจะมีแป้งนวลอยู่ เราต้องกําจัดมัน
โดยการเอาไปแช่นํ้าสะบัดๆแป้งให้หลุดในนํ้า แล้วจึงนํามาห่อไส้
นึ่งราวๆสิบนาทีอย่าให้นานมากจนแป้งเหลืองซีด เพราะมันจะแข็ง

ถ้าทําตามที่ผมบอกแล้วออกมาไม่ดี กลับมาเฉ่งผมเลย ผมพร้อมรับผิดชอบสูตร อิอิ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่